Cha mẹ có 12 đứa con: Dẫn con đi du lịch suốt 5 năm để trải nghiệm

Tuệ Minh

Tuệ Minh

Ảnh: Facebook Susie Kellegg

0 Thanh Niên Online

Suốt 5 năm qua, vợ chồng anh chị Susie and Dan Kellogg (người Mỹ) đã từ bỏ nhà cửa, công việc để dành trọn thời gian đưa 12 con đi du lịch khắp nơi trên chiếc xe tải như một cách để các con trải nghiệm cuộc sống.

12 đứa trẻ của gia đình nhà Kellogg đã quen với cuộc sống trên xe tải và di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong vòng 5 năm qua
12 đứa trẻ của gia đình nhà Kellogg đã quen với cuộc sống trên xe tải và di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong vòng 5 năm qua

Khi cuộc đời là kỳ nghỉ vui vẻ

12 đứa con của gia đình Kellogg gồm 5 gái và 7 trai, có độ tuổi từ 4-24 tuổi. Tên của 12 đứa trẻ gồm Kerry, Grady, Brody, Kady, Kenny, Dally, Cardy, Maddy, Rowdy, Emmy, Ellie và Coby. Đứa con út của gia đình được sinh ra trong chuyến đi của họ.

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là cách sống rất phóng khoáng của bố mẹ 12 đứa trẻ. Hồi năm 2012, họ từ bỏ căn nhà ở bang Colorado và cả công việc tốt để cho các con sống, trải nghiệm trên chiếc xe tải có diện tích khoảng 10 mét vuông. Cũng trên chiếc xe tải này, họ đã quyết định cho các con du lịch “bụi” mà họ gọi là “kỳ nghỉ vui vẻ”.

Trong vòng 5 năm, theo Daily Mail, gia đình 14 thành viên nhà Kellogg đã đi qua hơn 40 bang ở Mỹ và tất cả mạn phía tây của Cannada. Đặc biệt, gia đình Kellogg còn tự xây dựng một chương trình truyền hình thực tế mang tên Kellogg Show với nội dung đầy sinh động về những hành trình của họ.

Gia đình có 12 đứa con: 5 năm nghỉ học du lịch quanh nước Mỹ trên xe tải 1
Gia đình nhà Kellogg đã đi qua 40 bang của nước Mỹ và phía tây Cannada với nhiều trải nghiệm thú vị

“Từ khi chúng tôi bắt đầu hành trình, thành thật mà nói là chúng tôi được nhìn, được trải nghiệm nhiều hơn cuộc sống trước đây. Đứa nhỏ nhất trong nhà được trải nghiệm nhiều gấp 3 lần so với bạn bè cùng trang lứa và điều này cũng đúng đối với bậc làm bố làm mẹ như chúng tôi đây”, cặp đôi chia sẻ trên website Kellogg Show.

Dạy con trên trường đời

Tất nhiên, những chuyến đi đầy thú vị của các con họ luôn đi kèm với việc học văn hóa và phương pháp họ lựa chọn cho các con đó là home-school (học tại nhà). Chiếc xe tải dòng Georgie Boy Cruisemaster năm 1999 không chỉ là phương tiện di chuyển hay ngôi nhà di động mà còn là lớp học của 12 đứa trẻ.

Khi quyết định cho các con nghỉ học và bản thân nghỉ làm để đưa con du lịch, vợ chồng nhà Kellogg đã nhận rất nhiều chỉ trích, thậm chí, có người còn cho rằng đó là một việc làm “điên rồ và ích kỷ” vì đã buộc những đứa trẻ rời xa cuộc sống hạnh phúc mà chúng dđang có.

Gia đình có 12 đứa con: 5 năm nghỉ học du lịch quanh nước Mỹ trên xe tải 2
Những đứa trẻ nhà Kellogg được trải nghiệm nhiều và tự học được các kỹ năng ngay trong chuyến đi

Thế nhưng, những gì mà cả gia đình đã trải qua trong vòng 5 năm qua thực sự đã khiến vợ chồng họ hạnh phúc và biến giấc mơ thành hiện thực.

“Chúng tôi phải rất cứng rắn và nỗ lực để có được chuyến đi này và bọn trẻ dường như cũng biết được điều đó để sau này nỗ lực làm việc chăm chỉ để thanh toán hóa đơn còn ghi nợ”, ông bố 12 con cho hay.

Theo Denver Post, bản thân ông Dan Kellogg là một nhà phát triển phần mềm và vẫn làm việc từ xa xuyên suốt cuộc hành trình. Ông còn dạy một vài đứa con lớn của mình về cách viết code. Con trai cả của gia đình nay đã có thể kiếm thêm tiền để mua dụng cụ phù hợp cho chuyến du lịch.

Chính những trải nghiệm thú vị đã giúp những đứa trẻ nhà Kellogg phát triển được kĩ năng của mình như chèo thuyền. Đặc biệt, ba đứa con của họ là Kady, Kenny và Dally hiện đang luyện tập để tham dự cuộc thi chèo thuyền US Freestyle Kayak diễn ra tại Argentina vào tháng 8 tới.

Gia đình có 12 đứa con: 5 năm nghỉ học du lịch quanh nước Mỹ trên xe tải 4
Chiếc xe tải trở thành ngôi nhà và là lớp học của 12 đứa trẻ nhà Kellogg
Gia đình có 12 đứa con: 5 năm nghỉ học du lịch quanh nước Mỹ trên xe tải 5
14 thành viên gia đình Kellogg luôn tràn ngập tiếng cười

“Nếu có ai đó dám từ bỏ mọi thứ để đi du lịch khắp nơi trên một chiếc xe tải thì đó chính là chúng tôi, vào năm 2012. Các con của tôi cũng đã học được cách không lùi bước, vẫn theo đuổi những giấc mơ mà chúng mơ ước. Chúng dễ dàng thích nghi với mọi thay đổi và chỉ việc vượt qua mọi rào cản mà thôi”, bà Susie, mẹ của 12 đứa trẻ nói.

Hiện tại, gia đình Kellogg vẫn thường xuyên chia sẻ các bài viết lên trang blog cũng như mạng xã hội về chuyến hành tình và nhận được sự theo dõi của đông đảo cộng đồng mạng.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm