Cha mẹ nên làm gì để tạo gắn kết và phát triển cùng con?

0

Cha mẹ nên cùng con xem những bộ phim giáo dục để bé hiểu thêm ý nghĩa cuộc sống xung quanh. Cùng nhau tạo thói quen tốt mỗi ngày là giá trị mà phim sitcom Trường Học Siêu Phàm - KUN Làm Việc Tốt truyền tải.

Xem phim cùng nhau, cha mẹ và con cùng làm việc tốt mỗi ngày

Giai đoạn tiểu học, cách giáo dục của cha mẹ quyết định rất nhiều đến tính cách cũng như trưởng thành của trẻ trong tương lai. Trên thực tế, một đứa trẻ tài năng, không đơn thuần được rèn luyện IQ, mà còn chú trọng nuôi dưỡng EQ của trẻ.

“Nhìn cây sửa đất, nhìn con sửa mình” - con cái chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh của cha mẹ. Một điều giản đơn mà cha mẹ nào cũng có thể áp dụng ngay đó chính là tạo ra một thói quen tốt cùng con, hướng dẫn con tới những hoạt động có ý nghĩa.

Cha mẹ nên làm gì để tạo gắn kết và phát triển cùng con? - ảnh 1

Cùng nhau tạo nên những thói quen tốt mỗi ngày

Thay vì cấm túc con tiếp cận với các nội dung mạng, cha mẹ hãy chủ động đặt ra các quy tắc để con được học tập, vui chơi, giải trí trong sự quan sát và có kiểm soát của cha mẹ:

- Thời lượng xem TV, điện thoại có thể là 30 phút sau khi đã học bài đầy đủ, hoặc nhiều hơn vào cuối tuần.

- Các kênh thông tin con tiếp cận được cha mẹ cài đặt sẵn, lọc những nội dung không phù hợp với trẻ em.

- Dành thời gian để xem cùng con, để có thể trao đổi và bàn luận với con về các vấn đề hay tình huống con có thể gặp trong cuộc sống thay vì để con xem một mình.

Cha mẹ nên làm gì để tạo gắn kết và phát triển cùng con? - ảnh 2

Cần lựa chọn những bộ phim mang tính giáo dục, bổ ích cho trẻ

Phim lựa chọn cùng xem với con chắc chắn phải vui, thu hút với lứa tuổi; đặc biệt là ẩn chứa những câu chuyện giáo dục giúp con có thể học theo, áp dụng trong cuộc sống hằng ngày. Một trong số các bộ phim đáp ứng được các tiêu chí có thể kể đến Trường Học Siêu Phàm - KUN Làm Việc Tốt với hàng loạt các bài học dễ thương được lồng ghép khéo léo giúp trẻ và cả cha mẹ có thể “Cùng KUN Làm Việc Tốt Mỗi Ngày”.

Trường Học Siêu Phàm - KUN Làm Việc Tốt - chuỗi phim truyện giáo dục được các bé hưởng ứng và yêu thích nhất

Đây là bộ phim sitcom dài 50 tập của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến xoay quanh cuộc sống của các bạn nhỏ. Mỗi tập phát sóng, những tình huống thú vị đời thường, hướng tới những hành vi, thói quen tích cực hàng ngày trong học tập và gia đình. Đó có thể là người anh kiên nhẫn dạy em, các bạn trong lớp cùng nhau giúp đỡ bạn, hay vượt qua những giận hờn, ganh đua cá nhân. Các nhân vật trong phim hiện thân là những hình ảnh các con trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Con sẽ ngoan, chăm học, nhưng con cũng có lúc sẽ có hành động xấu, sẽ có những lỗi lầm, nhưng con không phải người xấu, và cùng với sự dạy dỗ của bố mẹ, giúp đỡ của bạn bè thầy cô, các con sẽ cùng nhận ra, sửa lỗi và ngày càng tự lập trưởng thành hơn.

Cha mẹ nên làm gì để tạo gắn kết và phát triển cùng con? - ảnh 3

Cố gắng vượt qua nỗi sợ của bản thân, chăm chỉ luyện tập sẽ đạt được mục tiêu

Cha mẹ nên làm gì để tạo gắn kết và phát triển cùng con? - ảnh 4

Đoàn kết cùng nhau mình sẽ tạo nên những thành quả tốt đẹp

Phim có sự góp mặt của nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng và được các bé yêu thích - Thơ Nguyễn. Vừa vào vai người lớn là Lão Bụi trong Hội ác nhân với những toan tính xấu xa, Thơ vừa nhập tâm hồn nhiên vào vai một cô bé học sinh cấp 1 để tiếp cận các bạn nhỏ tại Trường Học Siêu Phàm nhằm gieo rắc những hành vi không tích cực vào những điều tốt đẹp thầy trò đã và đang xây dựng. Nhưng với các hành động tốt, tình yêu của các bạn nhỏ đã hóa giải những mưu đồ không tốt, chuyển hóa được những suy nghĩ xấu, nhân vật Thơ - Lão Bụi trong phim dần hướng tới những suy nghĩ, thói quen tích cực như bạn bè cùng trang lứa…

Bộ phim Trường Học Siêu Phàm - KUN Làm Việc Tốt được các bé đón nhận và ngày càng trở thành bộ phim nằm trong “tủ phim” gia đình mỗi cuối tuần. Phim được phát sóng vào lúc 10g30 sáng thứ bảy hằng tuần trên kênh YouTube Dong Tay Shows, KUN và Thơ Nguyễn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm