Cha tử vong, 2 con nhập viện do nghi ngộ độc cá

0 Thanh Niên Online

Khoảng 2 giờ sáng 30.10, tại tổ 74 (P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) xảy ra cái chết thương tâm của ông Hoàng Thanh Chương (47 tuổi), 2 con trai ông là Hoàng Nguyễn Chí Bình (14 tuổi) và Hoàng Nguyễn Chí Minh (6 tuổi) được cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội và nôn mửa.

Theo những người hàng xóm, cháu Bình cùng anh trai là Hoàng Nguyễn Chí Cường (16 tuổi) phải vào ở tại một trung tâm từ thiện sau khi mẹ mất cách đây 5 năm do bệnh ung thư. Ngày 29.10, Bình về thăm cha. Để mừng con, ông Chương đi mua cá, lòng cá... về nấu cho con ăn. 19 giờ ăn xong, đến gần 1 giờ 45 sáng 30.10 thì cả nhà đau bụng dữ dội. Bình vội chạy đi nhờ hàng xóm giúp đỡ, nhưng khi Trung tâm cấp cứu đến thì ông Chương đã tử vong. Đến chiều cùng ngày, tình trạng của cháu Bình và Minh đã qua khỏi cơn nguy kịch, hiện đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng, ngay khi nhận được tin báo, cán bộ của Chi cục đã tới nhà ông Chương và quan sát thấy nồi cá thập cẩm vẫn còn lại khá nhiều. Chi cục đã lấy mẫu thức ăn, gửi ra Hà Nội để kiểm nghiệm độc tố, bởi nghi vấn ban đầu làm ông Chương tử vong là do ngộ độc cá. Bên cạnh đó, Trung tâm pháp y TP.Đà Nẵng cũng khám nghiệm tử thi, lấy mẫu để xác định độc tố gây tử vong. Hoàn cảnh của cha con ông Chương vô cùng đáng thương; hằng ngày làm nghề lượm ve chai để nuôi cháu Minh. Hàng xóm đang vận động quyên góp để lo tang và giúp đỡ những đứa con bất hạnh của ông Chương.

Diệu Hiền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm