Bác sĩ xác định huyệt và cố định vị trí laser châm cứu cho bệnh nhân /// Ảnh: Khải Linh

Châm cứu bằng laser

0
Liệu pháp châm cứu bằng laser là sự kết hợp giữa phương pháp châm cứu cổ truyền với chùm tia laser của y học hiện đại, được ứng dụng để điều trị đau, liệt, rối loạn chức năng cơ thể…
Xoa bóp có thể giúp giảm đau lưng trên /// Shutterstock

5 cách để giảm đau tốt nhất cho người bị đau lưng trên

0
Không giống như đau lưng dưới, đau lưng trên hiếm khi nghiêm trọng và thường không liên quan đến các bệnh về khớp hoặc đĩa đệm cột sống. Một số cách đơn giản có thể giúp ngăn ngừa và giảm đau lưng trên hiệu quả.
Rối loạn giấc ngủ có thể là mất ngủ, ngủ nhiều hoặc gặp ác mộng, mộng du… khi ngủ /// Ảnh: Shutterstock

Châm cứu giúp điều trị rối loạn giấc ngủ

0
Rối loạn giấc ngủ có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, gây trở ngại cho các hoạt động thể chất, tinh thần và cảm xúc. Khi bị mất ngủ, người bệnh nên đi khám để được điều trị, tránh lạm dụng thuốc ngủ, thuốc an thần.
 /// Shutterstock

Mát xa giúp ích cho người bị đau lưng dưới

0
Bạn muốn thoát khỏi cơn đau lưng dưới khiến bạn không thể làm gì? Một bài viết về sức khỏe cột sống khuyên bệnh nhân đau lưng dưới nên thử liệu pháp mát xa để giảm đau nhanh và lâu dài, theo Natural News.
Châm cứu, bấm huyệt ngày càng được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch đến Đà Nẵng /// Ảnh: An Dy

Du lịch châm cứu

1
Loại hình du lịch chữa bệnh này ngày càng được du khách quốc tế đến Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Họ muốn được châm cứu, bấm huyệt, hỏa long cứu... từ những lương y giỏi nghiệp vụ và tận tâm.
Việc điều trị bằng nọc ong thường xuyên là không an toàn /// AFP

Thiệt mạng vì châm cứu bằng ong

0
Theo chuyên san Nghiên cứu dị ứng và miễn dịch lâm sàng hôm qua, một phụ nữ 55 tuổi ở Tây Ban Nha đã tử vong tại một cơ sở chuyên điều trị bằng phương pháp dùng ong để châm cứu
 /// Ảnh: Shutterstock

Châm cứu giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường?

0
Các nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng tiểu đường, trong một số trường hợp nó còn tốt hơn các thuốc tiểu đường, theo Medical News Today.
Trung Quốc dạy học sinh tiểu học cách bốc thuốc, châm cứu

Trung Quốc dạy học sinh tiểu học cách bốc thuốc, châm cứu

0

Kể từ học kỳ này, học sinh tiểu học ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sẽ được học về cách châm cứu, bốc thuốc, chế độ ăn uống, bấm huyệt và nhiều kiến thức y học cổ truyền khác. Chương trình này đang gây ra nhiều tranh luận. 

Thời gian vàng để điều trị cho trẻ tự kỷ là trước 3 tuổi /// Shutterstock

Châm cứu điều trị tự kỷ cho trẻ

0
Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của điều trị cho trẻ tự kỷ bằng bằng y học cổ truyền, giáo dục kỹ năng sống đạt hiệu quả tốt. Trẻ biết giao tiếp, nghe lời, nói đúng mục đích, học tập và tiếp thu tốt hơn.