Chăm lo tết cho các bệnh nhân

0 Thanh Niên

Trong 2 ngày 31.1 và 1.2 (26 - 27 tháng chạp), hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện (BV) Đà Nẵng lần lượt được những Chuyến xe nghĩa tình đưa về tận quê đón tết.

 /// Ảnh: Ngọc Hân ​
Ảnh: Ngọc Hân ​

Có tổng cộng 5 chuyến xe, đưa khoảng 200 bệnh nhân và người nhà về quê, theo các tuyến Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Trên mỗi chuyến xe đều có nhân viên y tế hỗ trợ, cùng những phần quà tết cho các bệnh nhân, thức ăn và nước uống do các nhà hảo tâm chuẩn bị.

13 giờ hôm qua 31.1, BV Ung bướu TP.HCM tổ chức 7 chuyến xe về quê cho hơn 170 bệnh nhân, chưa kể người nhà. Số lượng bệnh nhân ở lại dự kiến khoảng 200, sẽ được lãnh đạo BV thăm và tặng quà tết.

Cùng ngày, Th.S Bùi Thị Ngọc Hân, Hành chánh trưởng, Phòng công tác xã hội BV Nhân dân 115 TP.HCM, cho biết tết này có đến 600 bệnh nhân nặng và có hoàn cảnh khó khăn ở lại ăn tết. BV sẽ cung cấp 2.000 suất ăn miễn phí và tặng quà cho bệnh nhân (ảnh). Tổng trị giá các phần quà, lì xì là 240 triệu đồng.

Th.S Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy, thì cho biết các ngày tết BV có khoảng 1.000 bệnh nhân ở lại. Phòng Công tác xã hội tổ chức tặng 350 phần quà, gồm bánh kẹo, lì xì cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số quà tặng là gần 400 triệu đồng. Những bệnh nhân không có phương tiện về quê sẽ được BV hỗ trợ vé xe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm