'Chạm tay vào quá khứ' đến với khán giả trẻ

0 Thanh Niên Online

Tác phẩm của hai biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải - Nguyễn Phúc Hùng (âm nhạc Vũ Việt Anh, Nguyễn Mạnh Duy Linh, Henryk Góreck) từng để lại những ấn tượng đẹp và được đánh giá cao trong lần ra mắt đầu tiên (9.7), nay sẽ đến với khán giả trẻ (miễn phí) vào 20 giờ ngày 29.7 tại Nhà hát TP.HCM.

“Xã hội phát triển, cuộc sống hiện đại đã tạo nên khoảng cách giữa con người, gia đình và giá trị truyền thống, đã lấy đi sự thư thái, bình an hằng ngày của mỗi người... Một ngày nọ vô tình chạm phải bức hình cũ, có bao giờ bạn hỏi: cuộc sống là gì? Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là sống sao cho không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi nhìn về quá khứ”, đó là những thông điệp mà những người thực hiện tác phẩm Chạm tay vào quá khứ muốn chia sẻ cùng người xem, qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM.

N.V

>> “Hồn” di sản trong nghệ thuật đương đại
>> Đoàn nghệ thuật Sachoom biểu diễn tại Đà Nẵng
>> Đa sắc màu nghệ thuật ASEAN - Hàn Quốc
>> Khi không gian sống là nghệ thuật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơm nhà Xứ Quảng: Đổ bánh thuẫn

Cơm nhà Xứ Quảng: Đổ bánh thuẫn

Những năm của thập niên 1980 nghèo khó, Tết đến, lũ trẻ chúng tôi bấy giờ cũng lo toan tất bật theo ba má, ngoài niềm vui là sắp Tết ra thì còn phải phụ người lớn chuẩn bị cho một cái Tết no ấm.

Cơ thể khiếm khuyết vẫn xả thân giúp đỡ cộng đồng

Cơ thể khiếm khuyết vẫn xả thân giúp đỡ cộng đồng

Ẩn sau một thân thể dị biệt, bệnh tật luôn đeo bám cuộc đời Minh Thuận. Đầu luôn niễng về bên phải, nhìn anh như có vẻ bất cần đời. Đi sâu vào nội tâm, mới biết cuộc sống anh với nghị lực phi thường, luôn chiến đấu âm thầm và cam go đối với bệnh tật của mình để tìm tương lai bằng con đường học vấn.

Vui buồn diễn kịch theo mùa

Vui buồn diễn kịch theo mùa

Hiện nay có một số sân khấu TP.HCM đang áp dụng mô hình biểu diễn theo mùa, và có lẽ đó là hướng đi linh động trong tình hình khó khăn. Nhưng biểu diễn theo mùa cũng có cái được và cái mất chứ không hẳn chỉ thuận lợi một chiều.