<i class="e-mag"></i>Bác sĩ đoán sai, bệnh nhi qua đời: 'Ánh mắt người cha làm tôi không thể sai nữa!'

Bác sĩ đoán sai, bệnh nhi qua đời: 'Ánh mắt người cha làm tôi không thể sai nữa!'

15
'Cái chết đầu tiên' của bệnh nhân giống như một thứ ung thư quái gở trên người mình, sẽ không bao giờ khỏi... Có một thứ chẳng bao giờ cho phép mình sai sót nữa, là ánh mắt người cha đêm đó…", lời tâm sự của một bác sĩ trẻ khiến chúng tôi ám ảnh. Những sai sót y khoa làm bệnh nhân tử vong mà báo chí đề cập trong thời gian qua, bao giờ cũng là lời cảnh tỉnh, khắc ghi với những người đang ngày đêm mặc áo blouse trắng.
Các chuyên gia đề xuất bệnh viện nên quan tâm đến sức khỏe tâm thần của đội ngũ y bác sĩ /// Ảnh chụp màn hình ABC

Hiểm họa khôn lường từ việc bác sĩ bị kiệt sức

3
Một nghiên cứu mới công bố của Đại học Stanford (Mỹ) kết luận các bác sĩ bị kiệt sức, mệt mỏi và trầm cảm có nguy cơ chẩn đoán sai, đe dọa sức khỏe, thậm chí tính mạng của bệnh nhân.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bác sĩ bị phạt 165 triệu đồng vì chẩn đoán sai

4
Ngày 6.6, báo TODAY đưa tin bác sĩ Fernandes Mark Lee vừa bị Hội đồng Y khoa Singapore (SMC) khiển trách và phạt 10.000 SGD (gần 165 triệu đồng) vì chẩn đoán sai về một trường hợp bệnh nhân ung thư.
Kỷ luật 2 bác sĩ chẩn đoán sai dẫn đến chết người

Kỷ luật 2 bác sĩ chẩn đoán sai dẫn đến chết người

11
Chiều 20.7, ông Mai Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết Bệnh viện đa khoa TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) đã kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bác sĩ Nguyễn Văn Nam (khoa ngoại) và Nguyễn Quang Đô (khoa hồi sức cấp cứu) do chẩn đoán sai dẫn đến chết người.
Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Phải cứu mạng sống cho trẻ

Vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống: Phải cứu mạng sống cho trẻ

0
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online, bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, khẳng định Sở đã có chỉ đạo bệnh viện tăng cường cán bộ cùng Bệnh viện Nhi Quảng Nam chăm sóc đặc biệt cho cháu bé. Việc đầu tiên phải làm là cứu được mạng sống cho cháu, sau đó sẽ xử lý tiếp.
Bác sĩ chủ quan, bệnh nhân... lãnh đủ

Bác sĩ chủ quan, bệnh nhân... lãnh đủ

0
(TNO) Cuối tuần qua, một bệnh nhân nữ 25 tuổi (sống ở Hà Nội) đã phải vào điều trị tại Trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện (BV) Bạch Mai trong tình trạng tổn thương da với các ban đỏ ở ngực, chân, tay.
Sai phạm nghiêm trọng trong quá trình siêu âm

Sai phạm nghiêm trọng trong quá trình siêu âm

0
Chiều qua 25.7, nguồn tin từ Phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế TP.HCM cho hay, vụ sản phụ Trần Thị Kim Hiên (28 tuổi, tạm trú Q.9, TP.HCM) được chẩn đoán nhiều lần song thai, nhưng sinh ra chỉ một bé tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (Báo Thanh Niên đã thông tin) là do các bác sĩ sai phạm nghiêm trọng trong quá trình siêu âm; cũng như không tuân thủ quy chế hội chẩn khi nhận thấy có sự bất thường.
/form>