‘Chân dung tự họa trong rừng’ của danh họa Lê Phổ bán hơn 1 triệu USD

0 Thanh Niên Online

Bức Autoportrait dans la forêt (Chân dung tự họa trong rừng) của danh họa Lê Phổ vừa được nhà đấu giá Sotheby’s đấu giá thành công hơn 1 triệu USD hôm 16.3.

Tác phẩm ‘Autoportrait dans la forêt’ vừa bán đấu giá hơn 1 triệu USD /// ẢNH: SOTHEBY’S
Tác phẩm ‘Autoportrait dans la forêt’ vừa bán đấu giá hơn 1 triệu USD
ẢNH: SOTHEBY’S

Autoportrait dans la forêt (Chân dung tự họa trong rừngcủa danh họa Lê Phổ giao dịch thành công trong cuộc bán đấu giá bộ sưu tập của Pierre Lê Tân – phiên 1 tại nhà đấu giá Sotheby’s Paris (Pháp). Giá bức tranh ban đầu được đưa ra từ 178.000-238.000 USD nhưng sau cùng bán đến 1,052 triệu USD.

Danh họa Lê Phổ (1907-2001) vẽ bức Autoportrait dans la forêt năm 1929 với kích cỡ 37x75,7 cm bằng chất liệu sơn dầu trên bố. Góc dưới bên phải của bức tranh có ghi năm sáng tác và chữ ký của họa sĩ. Theo nhà đấu giá Sotheby’s, bức tranh này từng được trưng bày tại Hà Nội vào tháng 11.1929.

‘Chân dung tự họa trong rừng’ của danh họa Lê Phổ bán hơn 1 triệu USD - ảnh 1

Bức Khỏa thân của Lê Phổ đang giữ kỷ lục tranh Việt giá cao nhất với 1,4 triệu USD

ẢNH: SOTHEBY’S

Autoportrait dans la forêt thuộc bộ sưu tập của Pierre Lê Tân. Ông là con trai của danh họa Lê Phổ, được biết tới nhiều nhất qua các tác phẩm minh họa bìa tạp chí (New York Times Magazine, Vogue, Madame Figaro, Harper’s Bazaar…) và nhiều ấn phẩm văn học. Pierre Lê Tân còn là tác giả của nhiều bìa album nhạc, tranh quảng cáo, mẫu trang trí nội thất và bối cảnh phim.

Lê Phổ là họa sĩ Pháp gốc Việt có nhiều tranh đắt giá trên thị trường hội họa thế giới hiện nay. Trước đó, một số tác phẩm của ông vượt ngưỡng triệu USD như: Đời sống gia đình, Khỏa thân... Tính đến nay, bức Khỏa thân của Lê Phổ đang giữ kỷ lục tranh Việt giá cao nhất với 1,4 triệu USD. Các tác phẩm của ông đều được giới sưu tầm tranh tìm mua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu năm đi xem kịch thiếu nhi

Đầu năm đi xem kịch thiếu nhi

Thật sự là rất đặc biệt khi Sân khấu kịch 5B (TP.HCM) lại dựng vở tết cho thiếu nhi. Khán giả đi xem đông kín khán phòng, và những tràng cười, pháo tay cứ vang lên.