chan truyen

Võ đường thiếu lâm trung hoa tại Chợ Lớn

Võ đường thiếu lâm trung hoa tại Chợ Lớn

0
Khi nói đến võ lâm Sài Gòn – Chợ Lớn không thể không nhắc đến môn phái Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật. Năm 1933, một bậc cao thủ Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật là Đặng Văn Thành từ Quảng Châu qua Việt Nam truyền dạy môn võ công này tại khu chợ Thiếc (Q.11). Ông sống bằng nghề đan giỏ ở đường Trần Quý, Q.11, sau đó mở võ đường tại nhà riêng ở khu Nhị Tì Quảng Đông (nay là đường Lãnh Binh Thăng, Q.11), trong các bài võ mà ông truyền dạy, đặc sắc nhất là các bài Thập Tự Khâu Đả Quyền, Liên Hoàn Khâu Đả Quyền, Truy Đả Quyền, Thập Tự Quyền, Truy Đả Liên Hoàn Quyền …
Đi tìm dấu vết võ học Thất Sơn - Đường Phong

Đi tìm dấu vết võ học Thất Sơn - Đường Phong

0
Đây là võ phái ở Thất Sơn ít người biết đến. Người sáng lập ra võ phái này là cụ Cử Đa. Còn vị đệ tử chân truyền đời thứ 9 của Đường Phong là lão đạo sĩ già Ba Lưới, hiện sinh sống trên đỉnh núi Cấm.
Về Cần Thơ ăn trâu luộc mẻ

Về Cần Thơ ăn trâu luộc mẻ

0
(TNTT>) Nếu dân sơn cước tự hào với đặc sản thịt trâu xông khói thì ở ĐBSCL , trâu luộc mẻ chính là món ngon chân truyền nổi tiếng khắp vùng.
Anh Tây mê võ

Anh Tây mê võ

0
Đến cuối đời, một cao thủ như võ sư Hà Châu với biết bao tuyệt kỹ công phu, lại được một thanh niên… Tây lĩnh giáo và xin làm môn đệ chân truyền, xem ra quả là chuyện hy hữu.