Chàng trai cấy 2 chiếc vây vào hộp sọ để... cảm nhận được thời tiết

0 Thanh Niên Online

Bằng cách cấy 2 chiếc vây được chế tạo đặc biệt vào hộp sọ, chàng trai 24 tuổi ở Tây Ban Nha cho biết anh có thể cảm nhận được nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển.

Anh Manel de Aguas ở Tây Ban Nha đã được phẫu thuật cấy 2 thiết bị có hình như vây cá vào hộp sọ để giúp anh cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Manel de Aguas ở Tây Ban Nha đã được phẫu thuật cấy 2 thiết bị có hình như vây cá vào hộp sọ để giúp anh cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển
Ảnh minh họa: Shutterstock

Anh Manel de Aguas (24 tuổi) bắt đầu được nhiều người biết đến vào tháng 8.2017. Lúc đó, anh tuyên bố đã chế tạo thành công một thiết bị có thể cho phép anh cảm nhận được một số thay đổi thời tiết trong bầu khí quyển, theo Oddity Central.

Phiên bản đầu tiên của thiết bị này trông như một bản mạch hở. Nó được gắn vào chiếc băng đô quấn quanh đầu Aguas. Những năm sau, anh hoàn thiện thiết bị và tạo hình cho nó giống như một chiếc vây cá. Anh chế tạo ra 2 chiếc vây như vậy và gắng ở 2 bên đầu, gần với thái dương.

Vào tháng 6.2019, anh Aguas thông báo sẽ cấy chúng vào hộp sọ của mình. Đến tháng 1.2020, chàng trai trẻ đã làm việc đó.

Ban đầu, anh yêu cầu một bác sĩ ở Tây Ban Nha cấy ghép 2 thiết bị đó vào hộp sọ. Tuy nhiên, bác sĩ này đã từ chối. Cuối cùng, anh phải đến một phòng khám ở Nhật Bản để cấy ghép.

Hai chiếc vây giống như bộ phận nhân tạo được anh cấy ghép vào đầu, cho phép anh có thể cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyến. Tổng trọng lượng của chúng là 500 gram, theo Oddity Central.

Vây có thể được sạc pin bằng năng lượng mặt trời và kết nối với nhiều thiết bị qua sóng Wi-Fi. “Tôi có thể cảm thận thời tiết thông qua cơ quan mới này”, anh Aguas chia sẻ trên Instagram cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm