Chàng trai DJ Việt chọn lối đi riêng chinh phục châu Á

0 Thanh Niên

Không như những DJ khác thường tìm cơ hội nổi tiếng trong nước, Bee (Nguyễn Minh Hiếu, 29 tuổi, Hà Nội) lại chọn cho mình lối đi riêng là chinh phục thị trường âm nhạc châu Á.

Bee (phải) là DJ đầu tiên của VN được công ty quản lý Hàn Quốc hợp tác 
	 /// Ảnh: Chu Nguyễn
Bee (phải) là DJ đầu tiên của VN được công ty quản lý Hàn Quốc hợp tác
Ảnh: Chu Nguyễn

Mới đây, chàng trai này đã trở thành DJ (disc jockey, tạm dịch: người chỉnh nhạc) đầu tiên của VN được công ty quản lý Hàn Quốc ưu ái mời hợp tác.

Nguyễn Minh Hiếu từng học ngành quản trị kinh doanh, Trường ĐH Công nghệ Auckland (New Zealand), nhưng niềm đam mê với âm nhạc luôn luôn cháy bỏng trong anh. Thế là ngoài giờ học văn hóa, Hiếu lại tranh thủ tập tành, tập luyện cùng âm nhạc. Càng tìm hiểu về công việc DJ, anh chàng càng say mê và quyết định theo đuổi con đường này một cách chuyên nghiệp. Bất kỳ lễ hội âm nhạc nào diễn ra, Hiếu cũng tìm cách tham dự. Đôi khi lại tìm đến bar để nghe nhạc. Hiếu ước mơ rằng sẽ có ngày được đứng trên bục điều khiển nhạc, trở thành DJ, trở thành “phù thủy âm thanh”.

Ước mơ dần trở thành hiện thực khi anh quyết định xin làm tại một bar gần nơi trọ. “Ở New Zealand, để xin việc về DJ thật sự rất khó khăn, vì các chủ quán không ưa mướn DJ là người châu Á”, Hiếu kể lại. Thế nhưng, khi thấy Hiếu tỏ vẻ quyết tâm cao độ, thậm chí chấp nhận đánh miễn phí 3 đêm diễn, chủ quán đã gật đầu đồng ý cho thử việc.

Với tài năng của mình, Hiếu đã thuyết phục được chủ quán, trở thành một trong những DJ chủ chốt, nhận được mức lương ngang ngửa với các DJ danh tiếng tại New Zealand.

“Lúc đầu khi liên lạc và kết bạn với các DJ quốc tế trên Facebook nhằm giới thiệu về mình, một thời gian dài họ không thèm trả lời mình, cho đến khi họ nghe nhạc mình chơi, thấy mình là một người khá thú vị, âm nhạc của mình có chất riêng, họ mới kết bạn”, Hiếu kể.

Từ những mối quan hệ này, Hiếu được mời đến diễn ở những chương trình lớn, mang tầm vóc quốc tế, đứng chung sân khấu với những DJ hàng đầu thế giới, gần đây nhất là chương trình Revolution 2017 cùng với các DJ danh tiếng như Alan Walker, Marlo, KSHMR...

Những người yêu nhạc thật sự thích thú khi nghe Hiếu biểu diễn những dòng nhạc sở trường: electro house, progressive house, bass house, funky house… ngoài ra, những dòng nhạc khác như: trap, hiphop, deep house, g house… Hiếu cũng mê hoặc người nghe. Chàng trai này còn có thể sản xuất các thể loại: bigroom, bass house, future bass, house...

Ấn tượng với những sản phẩm của Hiếu, Công ty quản lý Discovery Music, một trong những công ty có thương hiệu uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung, đã ngỏ lời hợp tác với anh.

Flash Finger (tên thật Kim Jung Hwan, một DJ nổi tiếng của Hàn Quốc), người quản lý của Hiếu, chia sẻ: “Đây là trường hợp ngoại lệ, vì chưa từng có chuyện công ty quản lý ở Hàn Quốc hợp tác với một DJ VN. Và hầu như chưa có một DJ nào của VN nằm trong danh sách mời đi diễn những show quốc tế của chúng tôi. Thế nhưng với DJ tài năng này (Hiếu) thì chúng tôi quyết định phá lệ để ngỏ lời mời cậu ấy về với công ty của chúng tôi. Sau gần một năm đồng hành, chúng tôi chưa phải thất vọng gì về anh chàng này cả”.

Hiếu chia sẻ: "Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào, đôi khi cũng nên thoát khỏi ra những vùng an toàn để khám phá bản thân. Nếu như có cố gắng và nỗ lực, có sự tự tin ở bản thân, luôn học hỏi và trau dồi khả năng của mình, thì chắc chắn sẽ chạm ngõ được thành công, dù rằng con đường bạn đi khác với lối đi của nhiều người".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm