Chàng trai vẽ tranh bằng ốc vít khiến Trường Giang, Hari Won bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Buổi biểu diễn vẽ tranh nghệ sĩ Trường Giang, Hari Won bằng ốc vít của nghệ nhân Lê Xuân Tùng trong chương trình Siêu bất ngờ đã được chính hai nghệ sĩ và khán giả hết sức tán thưởng. Sau đó, anh đã cùng anh trai mình là anh Lê Xuân Tung tiếp tục tìm hiểu chuyên sâu về vẽ tranh ốc vít và xích. Cả hai đã trở thành người tiên phong cho nghệ thuật vẽ tranh bằng ốc vít và đạt được kỷ lục Việt Nam. Vẽ tranh bằng ốc vít lạ một loại hình mới khiến anh Xuân Tùng cũng gặp không ít khó khăn.

Chàng trai vẽ tranh bằng ốc vít khiến Trường Giang, Hari Won bất ngờ - ảnh 1

Khoảng thời gian đầu anh Xuân Tùng phải mất từ 3 đến 4 tháng cho quá trình hoàn thiện một bức tranh.

Ảnh: Ngô Yến

Anh chia sẻ: “Cái mà khó khăn nhất ở trong vẽ tranh bằng ốc vít là mình cần để sự tập trung cao độ, chính xác và dứt khoát ở trong cái quá trình mình vẽ và biểu diễn. Nhất là ở trên sân khấu chỉ có khoảng 5 đến 7 phút thôi nên là mình phải làm sao cho khi mình cầm vít lên là mình phải đặt được đúng như cái gì mà mình cần phải phải khoan và bắn vít lên trên đó. Chỉ cần mình sai hoặc là lệch đi một chút xíu thôi thì nó sẽ không giống, đặc biệt là vẽ tranh chân dung khi mà mình sai thì nó sẽ không còn cái nét giống nữa”.

Chàng trai vẽ tranh bằng ốc vít khiến Trường Giang, Hari Won bất ngờ - ảnh 2

Hai nghệ nhân đã xác lập kỷ lục Việt Nam “Hai nghệ nhân đầu tiên dùng bột tò he kết hợp với xích và ốc vít để biểu diễn vẽ tranh trên sân khấu”.

Ảnh: Ngô Yến

 Suốt 7 năm làm việc, anh Tùng đã sử dụng hơn 1 tấn ốc vít để tạo nên những bức tranh độc đáo. Từng đường nét uyển chuyển, đậm nhạt của thư pháp hay những chi tiết nhỏ nhặt trong tranh phong cảnh và chân dung đều được anh khéo léo thể hiện bằng những con ốc vít được mài dũa với nhiều kích cỡ khác nhau.

Chàng trai vẽ tranh bằng ốc vít khiến Trường Giang, Hari Won bất ngờ - ảnh 3

Anh đang ấp ủ dự án dự án vẽ chân dung các nghệ sĩ Việt Nam bằng nhiều chất liệu khác nhau.

 Việc biểu diễn và vẽ tranh ốc vít cũng đã giúp anh có khoản thu nhập ổn định hơn. Hiện tại anh cũng dự định mở một triển lãm cá nhân để những người yêu thích tranh của anh có không gian để thưởng thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm