Cây chuối khiến bà con ở xã Tân Đông (H.Tân Châu) đang điêu đứng vì thương lái không mua, chuối chín rục vườn /// Ảnh: Giang Phương

Đổ xô trồng cây ăn trái dù chưa biết bán cho ai

4
Hàng ngàn hecta đất mía, mì, cao su đang được người dân ồ ạt chuyển sang trồng bưởi da xanh, chanh dây, dưa lưới, chuối… Điều đáng nói, phần lớn nông dân trồng theo kiểu tự phát vì chưa biết bán cho ai.
Phân loại chanh dây để xuất sang Trung Quốc /// Ảnh: Trần Hiếu

Bấp bênh chanh dây

1
Với diện tích hơn 500 ha chanh dây, tổng năng suất chừng 300.000 tấn/năm, nhiều hộ nông dân ở H.Mang Yang (Gia Lai) đang như ngồi trên lửa khi giá quả chanh dây phập phù và theo xu hướng giảm.
Nông dân đổ xô trồng chanh dây  /// Ảnh: Trần Hiếu

Thương lái Trung Quốc thao túng chanh dây

6
Hàng ngàn nông dân Gia Lai ồ ạt chặt bỏ các loại cây khác để trồng chanh dây, trong khi nguồn cung giống và thu mua lại phụ thuộc thị trường Trung Quốc.
Đất rừng thông bị người dân lấn chiếm  /// Ảnh: Hải Anh

Phá rừng thông để lấy đất sản xuất

0
Tình trạng phá rừng thông lấy đất sản xuất ở H.Mang Yang (Gia Lai) vẫn diễn ra âm thầm nhiều năm, nay lại rộ lên và trở thành điểm nóng khó giải quyết.
Ông Nhị trong vườn chanh dây trĩu quả.  /// Phạm Anh

Tự tạo cơ hội: Thu nhập cao nhờ trồng luân canh

0
Đi nhiều nơi nhưng khi đến thôn Măng Đen, xã Đăk Long, H.Kon Plông (Kon Tum), ông Tôn Thất Nhị thấy đất phù hợp với khoai tây, hoa lay ơn và chanh dây nên bỏ công sức ra làm, đến nay đã thu quả ngọt.
Đốn cao su trồng chanh dây

Đốn cao su trồng chanh dây

3
Theo Phòng Kinh tế H.Mang Yang (Gia Lai), hiện có nhiều người dân trên địa bàn đã phá các vườn cao su tiểu điền được trồng gần 10 năm nay, chuyển sang trồng chanh dây.
Nỗi lo chanh dây

Nỗi lo chanh dây

0
Thực trạng người dân Gia Lai ồ ạt trồng chanh dây đang khiến nhiều nhà quản lý lo ngại. Giá chanh dây đang lên ở mức 56.000 đồng/kg nên nhiều nông dân đua nhau trồng, đẩy diện tích loại cây này lên hơn 230 héc ta.
Giá giống chanh dây tăng vùn vụt

Giá giống chanh dây tăng vùn vụt

1
Do giá chanh dây đang tăng cao, hiện đã lên đến 56.000 đồng/kg, nên nhiều nông dân Gia Lai ồ ạt trồng loại cây này.
Tự pha soda chanh dây thật đã khát

Tự pha soda chanh dây thật đã khát

0
Soda mix là thứ đồ uống có ga hấp dẫn cho những ngày nóng nực.Thức uống thơm mát, chua chua ngọt ngọt này thật đã khát, vô cùng dễ pha chế. Bạn hãy thử nhé.
Làm lẩu mực chanh dây bổ dưỡng

Làm lẩu mực chanh dây bổ dưỡng

0
Nồi lẩu bốc khói nghi ngút có con tôm sú đỏ au, khoanh mực trắng nõn, gắp rau xanh mướt… Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đã quá đủ cho một bữa ngon mê mẩn, no căng bụng mà vẫn yên tâm là rất tốt cho sức khỏe.
Cua xốt chanh dây dễ làm

Cua xốt chanh dây dễ làm

0
Nước chanh dây vàng rực, tỏa mùi thơm dịu dàng, vị chua thanh tao – không phải ngẫu nhiên mà các đầu bếp Âu, Á đều thích tận dụng loại trái cây tuyệt vời này.
Ngẫu hứng cuối tuần với nước chanh

Ngẫu hứng cuối tuần với nước chanh

0
Chanh rất giàu vitamin C, một ly nước chanh mát lạnh giúp bạn xua tan cơn khát nhanh chóng. Vào ngày nắng bạn có thể ngẫu hứng biến nhà bếp thành quầy bar với hỗn hợp nước chanh,  trái cây tạo thành nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau.