Không nghiêm trọng (?!)

42
Đó là ý kiến của ông Bùi Việt Hà, Tổng giám đốc Công ty công nghệ tin học nhà trường School@net khi phân trần về việc phần mềm giảng dạy tin học Earth Explorer dạy phần địa lý thế giới có “đường lưỡi bò”.

Đó là ý kiến của ông Bùi Việt Hà, Tổng giám đốc Công ty công nghệ tin học nhà trường School@net khi phân trần về việc phần mềm giảng dạy tin học Earth Explorer dạy phần địa lý thế giới có “đường lưỡi bò”.

Ông bảo phần mềm này dù được đưa vào hệ thống giảng dạy trong nhà trường đã lâu (năm 2007) nhưng chỉ là bản demo thôi,  “đó không phải là một bài học địa lý nghiêm chỉnh” nên sai sót để lọt “lưỡi bò” vào nhà trường như thế “không phải là lỗi quá trầm trọng”.

Chết thật, bài giảng dạy trong nhà trường, đào tạo thế hệ tương lai mà “không nghiêm chỉnh”, “không quá trầm trọng” thì đợi đến bao giờ mới nghiêm chỉnh, hay là chờ khi nào trầm trọng rồi hãy lo. Sự bao biện, cố ý giảm nhẹ vấn đề đang gây bức xúc dư luận của một người có trách nhiệm như thế quả thật đáng kinh ngạc.

Công ty công nghệ tin học nhà trường School@net là một doanh nghiệp, ông Bùi Việt Hà là doanh nhân giám đốc doanh nghiệp ấy cho nên việc đưa sản phẩm có nội dung sai lệch vào nhà trường sẽ được các nhà quản lý, cơ quan chức năng xem xét. Nhưng rất lạ, và cũng rất nghiêm trọng, là chính cơ quan quản lý giáo dục, từ cấp Bộ GD-ĐT xuống đến các địa phương, đến tận cơ sở giáo dục lại gần như thả lỏng, buông xuôi, bỏ mặc cho ai đó muốn đưa vào nhà trường cái gì thì đưa.

Bài “Đường lưỡi bò” xuất hiện trong phần mềm dạy học trên Báo Thanh Niên cho biết sau khi phần mềm Earth Explorer được sử dụng trong trường học, nhiều năm qua đã có những ý kiến của thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy phản ánh lên các cấp có trách nhiệm về sự xuất hiện “đường lưỡi bò” nhưng không hiểu sao lại rơi vào sự im lặng khó hiểu kéo dài.

Chả nhẽ cái “đường lưỡi bò” trong phần mềm tồn tại ở bậc THCS suốt 6 năm nay, chỉ có ông Bùi Việt Hà chịu trách nhiệm, còn các lãnh đạo ngành giáo dục mà cụ thể là những người thẩm định, cấp phép cho nó vô can? 

Nguyễn Thông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đ-V-H

Đ-V-H

Để mất nước mới nghiêm trọng hay sao. Nếu không làm được thì nghỉ đi. Để có được như ngày hôm nay dân tộc phải đấu tranh hàng ngìn năm và nhiều triệu người đã ngã xuống vì dân tộc. Đừng bán rẻ tổ quốc mình.
Lý Hạ

Lý Hạ

Nghiêm trọng ở chỗ để cho quý ông này làm giáo dục.
Quyền Ngọc

Quyền Ngọc

Một người làm công tác phục vụ giáo dục cho thế hệ trẻ về kiến thức khoa học nhưng cũng là đề tài liên quan đến chủ quyền quốc gia như vậy, mặc dù chỉ là trên mô hình, nhưng liệu ông này có hiểu ý đồ của những kẻ xâm lấn trên tất cả mọi mặt trận hay không. Phải truy xét lại việc làm và lời nói của người này, coi chừng vô tình hay hữu ý nối giáo cho giặc.
Đoàn Đình Chi

Đoàn Đình Chi

Cái này là làm...........đúng quy trình rồi các bác ạh
Phạm Thu Hồng

Phạm Thu Hồng

Chuẩn không cần chỉnh! Làm đúng quy trình của... "người láng giềng 4 tốt".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vị thế mới, giá trị mới

Vị thế mới, giá trị mới

Tuần lễ thương hiệu quốc gia Việt Nam (19 - 25.4) đã chính thức bắt đầu với rất nhiều hoạt động thiết thực. Thống kê cho thấy, doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia đã tăng lên rõ rệt.
Không thể 'mủi lòng'

Không thể 'mủi lòng'

11 thanh sắt từ chiếc xe ba gác đâm gãy chân người đàn ông ở Long An mới đây như đặt lên bàn cân giữa tính mạng đa số người dân với phương kế mưu sinh của một bộ phận lao động thu nhập thấp.
Sao cứ để bị lừa?

Sao cứ để bị lừa?

Lạ lắm, sao có nhiều người dễ dàng sa bẫy lừa bỏ tiền tỉ mua lan đột biến, đầu tư hồn nhiên vào thị trường kinh doanh ngoại hối rồi mua lấy bi kịch mang tên Forex, hay lao vào cuộc chơi bán hàng đa cấp bất chính.
Thách thức cho quản lý

Thách thức cho quản lý

Theo Bloomberg, sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase dự kiến niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tuần này với định giá ước tính 100 tỉ USD.