Dĩa lòng 70.000 đồng /// Tuyết Dương

Cháo lòng Nam Định chuẩn vị Bắc giữa Sài Gòn

0

Khác với chào lòng miền Tây, cháo lòng Bắc được nấu từ hạt gạo trắng không rang, rất đặc. Trong cháo có huyết cùng thịt bằm, màu cháo hơi sẫm màu huyết. Nếu là cháo lòng miền Tây thì sẽ có vị ngọt còn cháo lòng Bắc thì có hương vị  đậm và hương thơm nồng. Hãy cùng trải nghiệm món cháo lòng Nam Định nhé!

Nửa thế kỷ một hương vị cháo lòng

Nửa thế kỷ một hương vị cháo lòng

0
Món cháo lòng Cô Ba Đa Kao đã qúa quen thuộc với thực khách Sài Gòn gần nửa thế kỷ nay. Từng ấy năm tháng trôi qua, dù công thức được truyền từ thế hệ này sang thế khác khác nhưng món cháo lòng cô Ba vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng của mình. 
Người Huế nấu cháo lòng khá công phu. /// Phan Tường Huy

Có nơi đâu cháo lòng tinh tế như ở Huế

4
Người Huế nấu cháo lòng khá công phu. Họ phải dậy sớm đến lò mổ heo để mua tim, gan, cật, dồi trường, lòng non... và nước luộc thịt để về nấu.
Ấm nồng cháo lòng ngày mưa

Ấm nồng cháo lòng ngày mưa

0
Mỗi lần có dịp về Huế tôi lại tranh thủ ghé thăm nhà cũ, bà con lối xóm ngày xưa và đương nhiên không quên thưởng thức những món ăn Huế.
Ba thế hệ “giữ lửa” gánh cháo lòng

Ba thế hệ “giữ lửa” gánh cháo lòng

0
Dù đã sang Mỹ sinh sống, nhưng có khách quen vẫn nhờ người thân gói ghém mang từ Việt Nam sang một khúc dồi trong tô cháo lòng trứ danh ở đường Cô Giang. Đã qua ba đời, nhưng 80 năm qua, gánh cháo lòng ấy vẫn giữ nguyên hương vị.
Món khai vị Ấn Độ ở Sydney, Úc

Tổ trác ẩm thực hải ngoại

0
Đi du lịch bất kỳ nơi đâu, trong nước hoặc nước ngoài, bên cạnh việc thưởng lãm phong cảnh, vui chơi giải trí, mua sắm... còn một chuyện cực kỳ thú vị nữa, đó là ẩm thực. 'Tiết mục' này coi vậy chứ cũng lắm chuyện bi hài.
Gánh cháo lòng 80 năm giữa lòng Sài Gòn

Gánh cháo lòng 80 năm giữa lòng Sài Gòn

0

Gánh cháo lòng nằm ở 193 Cô Giang, quận 1 đã trải qua ba thế hệ chỉ bán duy nhất món cháo lòng kiểu miền Nam. Đôi quang gánh cũ có từ thời bà nội của chị Chín, thế hệ thứ ba bán cháo lòng vẫn ôm gọn nồi cháo nghi ngút khói như chứng tích lịch sử của một trong những gánh cháo lòng xưa nhất Sài Gòn.

Hơn 80 năm trước, bà Nguyễn Thị Có gánh cháo lòng đi rong ruổi khắp đường Cô Giang, Cô Bắc, khu cầu Ông Lãnh (quận 1) để bán món ngon bình dân này. Kế nghiệp gánh cháo lòng là người con gái, bà Lê Thị Út, năm nay 75 tuổi, hàng ngày vẫn ra ngồi bán cháo cùng với cháu ruột của mình là chị Chín.

Bí quyết nấu cháo lòng ngon

Bí quyết nấu cháo lòng ngon

0
Chỉ với một vài bí quyết nho nhỏ dưới đây, bạn sẽ có một nồi cháo lòng thật ngon. Cùng thực hiện món ngon bổ dưỡng này cho ngày cuối tuần nhé!
Thèm cháo lòng miền Nam quá!

Thèm cháo lòng miền Nam quá!

0
Chị tôi, một Việt kiều về từ Canada chỉ thấy thèm cháo lòng. Người miền Nam có thể nhớ hủ tíu, bánh canh, đôi khi là phở nhưng nói về thèm thì thèm cháo lòng mới đúng nguyện vọng.
Đi ăn cháo lòng 'sang chảnh' ở Sài Gòn

Đi ăn cháo lòng 'sang chảnh' ở Sài Gòn

0
Cháo lòng Sài Gòn phổ biến khắp hang cùng ngõ hẻm, cũng là món ăn chơi đường phố được yêu thích bậc nhất. Cháo lòng chưa bao giờ được đưa vào nhà hàng hay các quán ăn sang trọng, bởi nguyên liệu để nấu món cháo này đa phần rất rẻ tiền. Thế nhưng, đây lại là một trong những món ngon gây nhiều thương nhớ nhất một khi bạn phải rời xa Sài Gòn. Trước năm 1975, phổ biến hơn vẫn là món cháo huyết, cũng tương tự như cháo lòng ngày nay nhưng không bán kèm lòng mà chỉ có vài cục huyết lẫn với cháo. Chỉ giản dị vậy thôi mà người Sài Gòn xưa khi nhắc lại đều xuýt xoa. Người Bắc vào Sài Gòn, đương nhiên mang theo món cháo lòng kiểu Bắc, lâu ngày cũng pha trộn với cháo lòng miền Nam vốn không ăn kèm rau thơm - mà chỉ với giá. Bởi vậy, tô cháo lòng Sài Gòn hiện nay là sự hòa trộn kiểu Nam - Bắc mà ai cũng hài lòng.
Thường dùng huyết heo có sao không ?

Thường dùng huyết heo có sao không ?

1
Tôi hơn 50 tuổi, có sở thích thường dùng huyết heo. Xin hỏi việc này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không? Xin cảm ơn. (cuchi@...)