Chất cafêin làm tăng nguy cơ sẩy thai

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 21.1, Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho biết phụ nữ đang mang thai nếu uống từ hai ly cafê mỗi ngày sẽ có nguy cơ sẩy thai gấp hai lần so với các thai phụ kiêng cữ chất này.

Chất cafêin làm tăng nguy cơ sẩy thai

Đó là kết quả từ nghiên cứu của tiến sĩ De-Kun Li tại Viện nghiên cứu Kaiser Permanente, bắc California, được đăng trên một tờ báo chuyên về sản khoa của Mỹ.

Li và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu ở 1.063 phụ nữ mang thai, kết quả cho thấy, các thai phụ uống thường xuyên tương đương từ hai ly cafê trở lên hoặc 5 lon soda có chứa cafêin thì dễ sẩy thai gấp hai lần so với người không dùng. Nguy cơ này liên quan tới chất cafêin hơn là các chất khác có trong cafê, cũng tương tự như vậy đối với các thức uống như soda, trà, hay sôcôla có chứa cafêin.

Theo tiến sĩ Li, cafêin có hại cho quá trình trao đổi chất của bào thai và làm giảm sự lưu thông máu ở nhau. Vì vậy, đối với thai phụ, liều lượng cafêin an toàn là O.

Tiểu Khương (theo Reuters)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.