Bà Trần Tố Nga (phải) và Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình tại cuộc gặp năm 2016 /// ẢNH: THÚY HẰNG

Một cuộc kiện vĩ đại

0
Sau nhiều năm trì hoãn, một tòa án tại Pháp chính thức xét xử vụ bà Trần Tố Nga (là nạn nhân của chất độc da cam do quân đội Mỹ thả xuống) khởi kiện các công ty hóa chất lớn.
Các nhãn hàng băng vệ sinh bị phát hiện nhiễm độc không có bán tại siêu thị Việt Nam - Ảnh: Ng.Nga

Nguy cơ ung thư từ băng vệ sinh nhái, dỏm

0
Mới đây, thông tin tìm thấy dấu vết của chất thải halogen có trong hai dòng sản phẩm băng vệ sinh dạng ống của Tampax Compak Active Regular Fresh và dư lượng thuốc trừ sâu trong một số mẫu băng vệ sinh nhãn hiệu Always của Tập đoàn P&G khiến hàng triệu phụ nữ hoang mang.
Ảnh: Shutterstock

Phát hiện băng vệ sinh chứa dioxin và chất gây ung thư

9
Hai nhãn hiệu băng vệ sinh và tampon vừa bị phát hiện chứa chất dioxin và vài hóa chất khác gây ung thư. Việc này có thể khiến hàng ngàn sản phẩm loại này bị thu hồi tại thị trường Pháp và Canada.
Thách thức niềm tin

Thách thức niềm tin

6
Khi nghe tin ở Bình Dương, một người dân kinh doanh hoa quả đã dùng chất diệt cỏ để làm chín chuối, ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NN-PTNT trong một cuộc họp đã thốt lên: 'Thế là tội ác'.
Ảnh minh họa: AFP

Xử phạt cơ sở dùng chất diệt cỏ để bảo quản chuối

9
(TNO) Khi kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Tiến, Chi cục bảo vệ thực vật phát hiện trong khu vực rửa chuối có 3 chai chất diệt cỏ, trong đó ông Tiến đã sử dụng hết hơn 1 chai để pha vào nước rồi ngâm, tẩm cho các nải chuối xanh được chín đều, đẹp.
Chất diệt cỏ 2,4-D 'có thể gây ung thư'

Chất diệt cỏ 2,4-D 'có thể gây ung thư'

0
Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) của Tổ chức Y tế thế giới ngày 23.6 thông báo xếp hoạt chất 2,4-D vào danh mục “có thể gây ung thư ở người”, theo Reuters.