Phụ huynh lo lắng vì 2 lớp phải học chung 1 phòng, 1 giáo viên

Phụ huynh lo lắng vì 2 lớp phải học chung 1 phòng, 1 giáo viên

0
Nhiều phụ huynh ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đang lo lắng về việc con mình sẽ không thể theo kịp bè bạn tại các điểm trường chính khi phải học lớp ghép theo kiểu 2 lớp học chung 1 phòng,1 giáo viên tại các điểm trường lẻ.
Đại biểu trao đổi trong hội thảo sáng 2.10 /// Hà Ánh

Khi trường ĐH được ví như 'hàng nhái', 'hàng chợ'

0

'Chúng ta đang chuyển từ đào tạo ĐH tinh hoa, đỉnh cao xuống đào tạo phổ cập và đại trà, từ đó tạo ra rất nhiều 'hàng nhái', 'hàng chợ' là nhận xét của PGS-TS Dương Văn Sáu, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Bình phát biểu trước các sinh viên  /// Khả Hoà

Trường ĐH phải sáp nhập để phát triển

0
Sáng 10.10, ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư T.Ư Đảng - Trưởng ban Kinh tế T.Ư, cùng đoàn công tác đã dự lễ khai khóa năm 2018 của ĐH Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM.
Sinh viên thực tập ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần doanh nghiệp vào cuộc để nâng cao chất lượng đại học

0
Theo GS Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hầu hết các trường vẫn đào tạo gắn với những mục tiêu của thế kỷ trước, nhắm vào những công việc có sẵn. Vì vậy, phải đổi mới chương trình đào tạo để sinh viên ra trường tự tạo việc làm.
Hoạt động học tập của sinh viên tại một trường đại học ở TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có căn cứ khi các trường bất hợp tác với Bộ

2
Sự bất hợp tác của Trường ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Kinh doanh và Công nghệ vừa qua đối với hoạt động thẩm định của Bộ GD-ĐT và hoạt động kiểm định chất lượng của các cơ quan kiểm định chất lượng độc lập có thể nói là phản ứng tiêu cực nhưng không phải hoàn toàn vô lý.