Nhiều sinh viên Anh phải làm việc cật lực để kiếm tiền ăn học 
 /// Ảnh: Shutterstock

Sinh viên Anh chật vật kiếm tiền

0
Gần 50% số sinh viên ở Anh luôn lo lắng về việc kiếm đủ tiền để mua thực phẩm (trung bình 24,32 bảng Anh/tuần - khoảng 710.000 đồng) và trang trải chi phí đi lại (17,35 bảng/tuần), theo cuộc khảo sát của Liên đoàn Sinh viên quốc gia Anh (NUS).
 /// Shutterstock

Ba nền kinh tế lớn kết thúc tồi tệ trong năm 2016

0
Ba trong số 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới kết thúc năm 2016 trong trạng thái tệ hơn lúc bắt đầu. Hai cuộc trưng cầu dân ý và một đợt đổi tiền là lý do khiến họ chật vật.
Học sinh một trường phổ thông ngoài công lập tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường THPT tư chật vật tuyển sinh

0
Không tuyển sinh được, nhiều trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội và TP.HCM đã dùng nhiều hình thức kéo người học nhưng vẫn không cải thiện được tình hình.
Chật vật ngoại giao văn hóa

Chật vật ngoại giao văn hóa

0
Muốn giới thiệu VN qua âm nhạc, mỹ thuật, điện ảnh tới thế giới như động thái ngoại giao, nhưng ngành văn hóa vẫn chưa có kế hoạch hành động phù hợp.
Trường ngoài công lập chật vật tuyển sinh

Trường ngoài công lập chật vật tuyển sinh

0
Dù Bộ GD-ĐT đã can thiệp bằng nhiều biện pháp nhằm giúp các trường đại học ngoài công lập có thể nhận đủ thí sinh, nhưng kết thúc đợt 1 xét tuyển nguyện vọng bổ sung vừa qua, tình hình vẫn không được cải thiện.
Sức cầu yếu ớt, doanh nghiệp chật vật

Sức cầu yếu ớt, doanh nghiệp chật vật

0
Sức cầu yếu ớt, ngân hàng ế vốn, số lượng doanh nghiệp đóng cửa không ngừng tăng lên… những kết quả không mấy sáng sủa của nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm được dự báo còn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.
Chật vật vào Nam

Chật vật vào Nam

0
(TNO) Chiều 18.2, ông Lê Anh Tú, Phó giám đốc Công ty cổ phần Bến xe khách Bình Định, Trưởng Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, cho biết hôm nay có 294 lượt xe xuất bến, trong đó có 40 chuyến đi vào TP.HCM với khoảng 1.600 khách.
Khốn khó như bệnh viện TP.Huế

Khốn khó như bệnh viện TP.Huế

0
Bệnh viện (BV) TP.Huế là nơi khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho gần 34 vạn dân toàn TP.Huế. Thế nhưng hàng chục năm qua BV này vẫn sống trong cảnh cơ sở vật chất tạm bợ, chật vật.