chau nha van ho trung tu

95 tuổi vẫn lướt web

95 tuổi vẫn lướt web

0
Bà Qin Faxiu, một phụ nữ hưu trí ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, vẫn đều đặn lướt web mỗi ngày khoảng 1 tiếng. Kể từ năm 2001, khi người cháu trai của bà mang về nhà một chiếc máy vi tính, bà Qin Faxiu bắt đầu học sử dụng máy tính, rồi lên mạng.
Cháu bé hơn 3 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắc-xin

Cháu bé hơn 3 tháng tuổi chết sau khi tiêm vắc-xin

0
Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) tỉnh Lâm Đồng hôm qua cho biết, cháu gái T.T.T.Ng (hơn 3 tháng tuổi, ở xã Tân Lâm, H.Di Linh, Lâm Đồng) bị tử vong chưa rõ nguyên nhân. Khoảng 9 giờ ngày 15.7, cháu Ng. được tiêm loại vắc-xin “5 trong 1” (bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan, quai bị) tại Trạm y tế Tân Lâm. Khi đưa cháu về đến nhà thì thấy cháu tím tái, khó thở, gia đình tức tốc đưa cháu đến Bệnh viện 2 Lâm Đồng (ở TP Bảo Lộc) để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.
Dành thêm gần 16 tỉ đồng cho chương trình từ thiện đón Tết

Dành thêm gần 16 tỉ đồng cho chương trình từ thiện đón Tết

0
Chiều qua tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài, Quỹ hỗ trợ - vận động cộng đồng người VN ở nước ngoài và Tập đoàn RAAS Hoa Kỳ đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về chương trình ca nhạc “Tiếng hát từ nguồn cội” (diễn ra đêm 13.1.2009 tại Trung tâm hội nghị quốc gia) gây quỹ giúp những gia đình Việt kiều khó khăn tại Campuchia, Lào và châu Phi.
Phim truyền hình Kính vạn hoa sắp có thêm 20 tập mới

Phim truyền hình Kính vạn hoa sắp có thêm 20 tập mới

0
Ngày 1.10 vừa qua, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Hãng phim Thanh Niên (Báo Thanh Niên) đã chính thức ký kết hợp đồng, theo đó nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đồng ý để Hãng phim Thanh Niên thực hiện 20 tập phim truyền hình trong bộ truyện Kính vạn hoa nổi tiếng của anh, gồm các tập: Cô giáo Trinh, Khu vườn trên mái nhà, Thủ môn bị từ chối, Thi sĩ hạng ruồi, Ba lô màu xanh, Tướng quân, Tấm huy chương vàng, Giải thưởng lớn, Hiệp sĩ ngủ ngày, Tiết mục bất ngờ, Quán kem, Thằng thỏ đế, Bên ngoài cửa lớp, Họa mi một mình, Cháu của bà, Trúng số độc đắc, Lớp phó trật tự, Đoàn kịch tỉnh lẻ, Kho báu dưới hồ, Quà tặng ba lần.
Gặp đồng hương trên đường Xuyên Á

Gặp đồng hương trên đường Xuyên Á

0
Vài ba thập kỷ trước hàng vạn kiều bào Việt Nam ở Lào, Thái Lan...cứ sống trong lặng lẽ với nỗi nhớ quê hương nơi đất khách. Họ cứ tưởng quê hương đã vời vợi nghìn trùng, tưởng như không có ngày gặp lại người thân. Nhưng nay thì đã khác. Khi con đường Liên Á thuộc hành lang kinh tế Đông-Tây đã thông thương, họ như được hồi sinh và nhiều người đã có dịp về lại quê hương, đưa con cháu về thăm đất tổ. Tiếng Việt sau nhiều năm ít sử dụng, giờ mỗi ngày một trau chuốt hơn nhờ nhiều du khách từ quê nhà sang...
Đông đảo văn nghệ sĩ dự cúng tuần 49 ngày nhà văn Nguyễn Văn Xuân

Đông đảo văn nghệ sĩ dự cúng tuần 49 ngày nhà văn Nguyễn Văn Xuân

0
Chiều ngày 21.8, tại tư gia cố nhà văn, nhà giáo, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Xuân trên đường Thái Phiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đông đảo văn nghệ sĩ và thân hữu đã đến dự ngày cúng tuần 49 ngày mất của ông. Từ Hà Nội vào có nhà văn Nguyên Ngọc, từ Đà Lạt xuống có điêu khắc gia Phạm Văn Hạng. Tại Đà Nẵng có chủ tịch Mặt trận TQVN TP nhà thơ Bùi Công Minh, chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Hồ Hải Học, các nhà văn Thái Bá Lợi, Đà Linh, nhà sử học Nguyễn Văn Đoàn, nhà thơ Trương Văn Ngọc, các nhà báo Trần Trung Sáng, Nguyễn Hữu Hương, nhà nghiên cứu Trần Phương Kỳ và nhiều thân hữu...đã đến dự.
Một buổi tư vấn việc làm trên TNO

Tư vấn trực tuyến "Việc làm cho sinh viên mới ra trường"

0

Làm thế nào để lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng? Làm sao để tiếp cận và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp dành cho mình? Sinh viên chưa có kinh nghiệm, vậy cần làm gì để vượt qua trở ngại này?... và còn nhiều vấn đề khác sẽ được các chuyên gia nhân sự tư vấn, giải thích một cách rõ ràng trong buổi tư vấn trực tuyến lúc 14h30 ngày 2/5.

Chương trình do Thanhnien Online & VietnamWorks.com phối hợp thực hiện. Khách mời tham dự chương trình có: Chị Phạm Bích Thủy - Trưởng phòng Phát triển Tài năng (Cty Unilever Việt Nam); Ông Karl B. Theisen - Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp & Hỗ trợ sinh viên và Chị Nguyễn Thụy Minh Châu - Trưởng phòng Tuyển sinh (ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam); Chị Nguyễn Linh Lan - Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty AIA Việt Nam; Chị Nguyễn Thị Lan Phương - Giám sát viên bộ phận Tuyển dụng cấp cao (Công ty Navigos Group).

Thăm căn nhà số 250 phố Văn Minh, Quảng Châu

Thăm căn nhà số 250 phố Văn Minh, Quảng Châu

0
Ngày 11/11/1924, Hồ Chí Minh lấy tên là Lý Thụy từ Moscow về Quảng Châu (Trung Quốc) với danh nghĩa là thư ký và phiên dịch cho Cố vấn chính trị Quốc tế Cộng sản Bolodin hoạt động bên cạnh Tôn Trung Sơn. Tại đây, Người đã liên lạc với lãnh đạo của Tâm Tâm xã của Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu và các nhà cách mạng trong nước.
31.5

31.5

0
Không được may mắn như nhiều bạn trẻ khác, em Nguyễn Thị Thanh Tuyền dù bị tật nguyền vẫn ngày ngày lao động miệt mài bên khung dệt ở Trung tâm Trẻ mồ côi Bình Dương. Năm nay Tuyền đã 17 tuổi nhưng người nhỏ thó như mới lên mười. Sau cơn bạo bệnh, một tay của Tuyền bị liệt hoàn toàn và nói ngọng, do cha mẹ bỏ rơi nên em được đưa vào trung tâm này từ năm 2001. Nhờ một dự án hỗ trợ của các nhà từ thiện Nhật Bản, em được dạy nghề dệt saori - một nghề truyền thống của Nhật. Năm 2004, Tuyền cùng một trẻ khác của trung tâm được vinh dự sang Nhật Bản dự Hội nghị về trẻ khuyết tật vùng châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: Đưa sợi chỉ qua khung dệt đối với Tuyền quả thật khó khăn. (Tin, ảnh: Trung Bình)