Chạy đua dịch vụ Tết

0 Thanh Niên Online

Co.opmart thực hiện dịch vụ giao hàng miễn phí tận nhà với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên trong bán kính 5 km.

Chạy đua dịch vụ Tết

Càng về cuối năm, những dịch vụ cho ngày Tết càng trở nên nhộn nhịp. Đầu tiên phải kể đến dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, sửa chữa nội thất. Với tâm lý “mỗi năm mới có một lần”, hầu hết các gia đình đều không tiếc tiền để trang hoàng cho căn nhà thêm sáng sủa, ấm cúng.

Chạy đua dịch vụ Tết

Phục vụ khách hàng tận nhà

Một công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cho biết hiện số lượng khách hàng đăng ký dịch vụ tại công ty khá đông với những đầu việc: vệ sinh nhà hoặc công sở, giặt thảm, các sửa chữa nhỏ… Mức phí năm nay có tăng nhẹ so với cùng kỳ song khách hàng có thể lựa chọn nhiều dịch vụ với mức giá khác nhau để giảm chi phí.

Chạy đua dịch vụ Tết - ảnh 2
Năm nay, Co.opmart đã bố trí máy tính tiền qua thẻ ngân hàng tại các quầy thu ngân, chấp nhận thanh toán thẻ của mọi ngân hàng. Với thiết bị này, khách hàng sẽ thuận lợi hơn trong việc thanh toán tiền.
Ông Nguyễn Thành Nhân
(Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op,Giám đốc chuỗi siêu thị Co.opmart)

Một số cửa hàng cũng đã bắt đầu nhận đặt bánh chưng, bánh tét. Tại những cửa hàng chuyên bán món ăn miền Bắc, khách có thể mua ngay bánh chưng với số lượng lớn. Riêng những bánh chưng có vị đặc trưng mùa Tết như nhân gấc, nhân cốm…, khách hàng phải đặt trước từ 2-3 ngày. Theo ghi nhận, giá các loại bánh năm nay tăng khoảng 5% so với cùng kỳ.

Những năm gần đây, thị trường đã ghi nhận sự thay đổi lớn về thói quen chọn kênh mua sắm của người dân. Theo khảo sát, có đến hơn 96% người tiêu dùng thường chọn mua sắm ở siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích. Nắm bắt được xu hướng, các siêu thị, cửa hàng tiện ích cũng tung ra những dịch vụ nhằm phục vụ “thượng đế” trong ngày Tết. Hệ thống siêu thị Co.opmart đã chuẩn bị một khối lượng lớn các giỏ quà Tết với hình thức trang trí bắt mắt, phù hợp biếu tặng vừa có thể dùng trang trí trong gia đình.

Đặc biệt là những giỏ quà Tết thuần Việt với những đặc sản vùng miền do Co.opmart và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp thực hiện, đồng thời làm phong phú cho sự lựa chọn của khách hàng vừa tạo điểm nhấn văn hóa ngày Tết. Khách hàng cũng có thể đặt hàng bánh chưng, bánh tét, các loại dưa kiệu, bánh mứt, kẹo tại siêu thị này.

Điểm cộng lớn nhất của Co.opmart là dịch vụ giao hàng miễn phí tận nhà khách hàng với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên trong bán kính 5 km; dịch vụ đặt hàng qua điện thoại. “Với lợi thế về mạng lưới phân phối rộng khắp tại TPHCM, khách hàng nào cũng có thể gọi điện thoại đến Co.opmart đặt hàng và được giao hàng miễn phí tận nhà” - ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Giám đốc chuỗi siêu thị Co.opmart, cho biết.

Việc làm thời vụ vào mùa

Những ngày này đang là cao điểm ở các công ty dịch vụ giới thiệu việc làm. Tại Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM, rất đông người lao động đến tìm hiểu những công việc thời vụ như thu ngân, giao hàng, gói quà, bán hàng… Tại Trung tâm Hỗ trợ việc làm học sinh - sinh viên TPHCM cũng có hàng ngàn việc làm thời vụ dịp Tết. Hiện có hàng trăm lao động thời vụ đã được các siêu thị Metro, Lotte Mart, Co.opmart… tuyển dụng.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, những nhân sự thời vụ tại Co.opmart sẽ được bố trí vào các vị trí thu ngân, xếp hàng hóa vào bao, giao hàng tận nhà… Mục đích của việc tuyển dụng nhân sự thời vụ là hỗ trợ khách hàng tại siêu thị, giảm thiểu thời gian chờ đợi tại các quầy thu ngân, tạo sự thoải mái cho khách hàng, đặc biệt trong thời gian cao điểm mua sắm cuối năm.

Theo Nhật Tuấn / Người Lao Động

>> Du lịch ngày tết
>> Chen nhau mua vé xe chất lượng cao ngày tết
>> Khởi động thị trường trái cây ngày tết
>> Đổ xô ra biển tắm xả xui vào ngày tết Đoan ngọ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm