Cháy nhà kho ở California, số người chết có thể tăng lên 40

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 9 người thiệt mạng trong vụ cháy tại một lễ hội âm nhạc ở một nhà kho ở thành phố Oakland, bang California (Mỹ) vào tối 2.12, và số người chết có thể tăng lên 40 người.

Nhà kho bị cháy không có hệ thống báo động cháy và vòi phun nước /// Reuters
Nhà kho bị cháy không có hệ thống báo động cháy và vòi phun nước
Reuters

Cảnh sát đã xác nhận có 9 người thiệt mạng, và số người chết có thể tăng lên đến 40 người, theo đài BBC (Anh) ngày 4.12.

Giám đốc sở cứu hỏa Oakland, bà Teresa Deloche-Reed cho biết khoảng 50-100 người được cho là có mặt bên trong nhà kho, nơi được dùng để tổ chức lễ hội âm nhạc.

Ngọn lửa bùng phát vào lúc 23 giờ 30 tối 2.12 (giờ địa phương), cảnh sát cho hay. Nhóm nhạc Golden Donna biểu diễn chính trong lễ hội âm nhạc này cùng nhiều tiết mục khác.

Nhà kho không có hệ thống phun nước chữa cháy và lực lượng cứu hỏa không nghe thấy tiếng chuông báo cháy khi đến hiện trường, bà Deloche-Reed cho hay.

Nhà kho này được trưng dụng để đặt các studio, tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc, có chứa nhiều vật dụng khác nhau gây cản trở lực lượng cứu hỏa tiếp cận, dập tắt đám cháy.

Cháy nhà kho ở California, số người chết có thể tăng lên 40 - ảnh 1
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại một cửa vào nhà kho bị cháy
Reuters

Bà Deloche-Reed cho biết thêm một cầu thang thoát hiểm trên tầng hai của nhà kho lại được làm bằng gỗ.

Một trong số những nghệ sĩ sống trong nhà kho, nhiếp ảnh gia Bob Mule kể lại anh cố giúp một người bạn thoát ra khỏi đám cháy nhưng bất thành. “Tôi có thể cảm thấy da của tôi như bị lột ra và phổi tôi chứa đầy khói. Tôi không thể kích hoạt bình chữa cháy”, Mule nói.

Các điều tra viên cho hay đang tìm hiểu liệu thiết kế nhà kho có tuân thủ các quy định xây dựng. Chính quyền thành phố Oakland từng nhận được nhiều khiếu nại về việc xây dựng, cải tạo trái phép ở nhà kho và một cuộc điều tra đang được tiến hành, giám đốc sở kế hoạch và xây dựng thành phố Darin Ranelletti cho biết.

Ông Ranelletti cho hay chính quyền thành phố biết được thông tin có người sống trong nhà kho dù chính quyền không cấp phép cư ngụ bên trong nhà kho này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm