Chạy xe đạp thể dục, vào làn… 80 km/giờ trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Bất chấp đường cấm và nguy hiểm rình rập, hàng trăm người vẫn thản nhiên đạp xe đạp đi vào làn đường dành cho ô tô trên cao tốc khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Nhiều người vô tư dàn hàng, đạp xe vào làn ô tô trên cao tốc

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng gần 6 giờ sáng ngày 16.5.2021, trên cao tốc Nhật Tân – Nội Bài (đoạn qua địa bàn xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội).

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô đang di chuyển trên cao tốc Nhật Tân – Nội Bài, hướng từ trung tâm Hà Nội về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Khi còn cách sân bay khoảng 10 km, tài xế bức xúc khi phía trước xuất hiện hàng trăm xe đạp nối đuôi nhau, dàn hàng đi trên làn đường dành cho ô tô.

Đáng nói, đoạn đường nói trên là đường cao tốc, cấm xe máy, xe đạp, trong khi các làn xe đều cho phép ô tô chạy tốc độ từ 80 – 90 km/giờ. Tuy nhiên, nhiều “cua-rơ” vẫn thản nhiên đạp xe vào và vô tư đi ra giữa đường, thậm chí dàn hàng 2, hàng 3 hết sức nguy hiểm.

Chạy xe đạp thể dục, vào làn… 80 km/giờ trên cao tốc - ảnh 1

Nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành vi lái xe xem thường luật và vô ý thức của các "cua-rơ"

Trao đổi với Thanh Niên, anh Nguyễn Mạnh Hùng, tài xế ô tô - cũng là chủ nhân của đoạn video nói trên cho biết: “Đây không phải lần đầu. Tôi lái xe đi sân bay nên ngày nào cũng gặp cảnh này vào lúc sáng sớm. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”.

Giống như anh Hùng, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra vô cùng bức xúc khi xem qua đoạn video được đăng trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội. Facebook TuấnAnh MP bày tỏ: “Lũ người thần kinh, xe đạp vào cao tốc để thử tốc độ cao à. Nguy hiểm quá”. Tài khoản Hung Quach: “Tập thể dục thể thao phải đảm bảo an toàn giao thông, chạy như vậy khổ mình mà còn liên lụy đến người khác". Nick name Phanduy Tuan cũng bất bình: "Nâng cao sức khỏe mà coi thường pháp luật và cũng coi thường tính mạng mình cũng như của người khác".

Trong khi đó, không ít cư dân mạng cho rằng, những trường hợp đạp xe đạp trên cao tốc Nhật Tân – Nội Bài diễn ra rất nhiều và thường xuyên một phần do cơ quan chức năng lơ là trong quản lý. Facebook Huan Pham đặt câu hỏi: “Tại sao CSGT lại không xử lý những trường hợp này?”. Tài khoản Nguyen Cuong nhận định: “Vì sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của cơ quan chức năng nên mới có tình trạng này!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm