Xuất siêu của ngành nông nghiệp tăng gần 49% trong quý 1/2020 /// Ảnh: Gia Bình

Nhiều nông sản xuất khẩu tăng mạnh

0
Không chỉ doanh nghiệp dệt may đang xoay xở tìm “cơ” trong nguy, trong quý 1 năm nay, trong khi xuất khẩu sụt giảm vì ảnh hưởng dịch bệnh, riêng mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt kim ngạch trên 9 tỉ USD.
Dụng cụ chế biến mỡ động vật thành dầu ăn /// Ảnh: P.A

Bắt quả tang lò chế biến thịt mỡ bẩn thành dầu ăn

0

Công an H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã phối hợp với các ngành chức năng bắt quả tang vụ vận chuyển, tàng trữ và cơ sở chuyên chế biến mỡ bẩn thành dầu ăn ở thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, H.Bình Sơn Quảng Ngãi.

Nợ văn bản

Nợ văn bản

0
Mất gần 1 thập niên đàm phán, trái xoài VN mới chính thức xuất khẩu được vào thị trường Mỹ.
Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

0
Một kiểu biến tấu theo phong cách fusion, kết hợp giữa Âu – Á, món tôm chiên ngũ vị do bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai hướng dẫn sẽ làm món “đinh” trong mỗi buổi tiệc. Công thức đơn giản, nhưng thành phẩm cầu kỳ, đây có thể là món ăn nhẹ kiểu finger food “vừa bốc vừa lủm” hấp dẫn người lớn lẫn trẻ con. Món ăn theo phong cách 5 sao nhưng chế biến lại không tốn nhiều thời gian.
 
Sản xuất, canh tác nông nghiệp của Việt Nam chủ yếu vẫn theo phương pháp truyền thống /// Chí Nhân

Cạnh tranh thời CM 4.0

0
Taxi công nghệ, xe ôm công nghệ ập vào... thói quen tiêu dùng nhanh chóng thay đổi. Taxi truyền thống buộc phải thay đổi.
Mưa dầm nhớ món bánh tằm hồn quê

Mưa dầm nhớ món bánh tằm hồn quê

0
Bánh tằm khoai mì hẳn đã gắn liền với kí ức tuổi thơ của rất nhiều người. Bánh tằm hơi dai, bùi thơm của khoai mì và dừa nạo kết hợp với vị thơm của mè rang tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Hôm nay chúng ta hãy cùng cô Võ Huyền Nga, nhóm bếp Định Tường vào bếp chế biến món ăn này nhé.

 

Rửa thịt gà sống bằng nước có thể khiến vi khuẩn dễ lây lan ra xung quanh /// Shutterstock

Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?

0

Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến tưởng chừng là điều hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì không nên. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên rửa lại thịt gà vì như vậy sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan.

Hoa quả khô có thể chứa đường và các chất bảo quản không tốt cho sức khỏe  ///  Ảnh: Shutterstock

4 thực phẩm lành mạnh nhưng cần lưu ý

0
Nhiều người thường nhầm lẫn hoặc đánh giá quá cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và đồ uống, qua cách xử lý, chế biến thực phẩm của các nhà sản xuất.
Thị trường điều nhân tăng giá /// Ảnh: Chí Nhân

Nhân điều tăng giá

0
Các doanh nghiệp ngành điều cho biết từ đầu tháng 4 các đơn hàng nhập khẩu điều nhân từ Mỹ và EU bắt đầu quay trở lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng.
Ngành điều lo thiếu nguyên liệu /// Ảnh: Chí Nhân

Giá điều giảm mạnh

0
Giá hạt điều thô ở tỉnh Bình Phước chỉ còn khoảng 29.000 đồng/kg, giảm từ 12.000 - 14.000 đồng/kg so với đầu vụ.
Khoai tây nên được ăn sau khi chế biến, đừng hâm lại /// Shutterstock

5 loại thực phẩm không nên hâm lại để ăn

1
Việc chế biến thực phẩm, trữ lại đồ ăn còn thừa và hâm nóng lại khi muốn ăn. Một chiếc lò vi sóng là tất cả những gì bạn cần để hâm đồ ăn vì nó dễ dàng và tiện lợi.
Mâm cơm tết thuần Việt với món ăn nấu từ trái dừa

Mâm cơm tết thuần Việt với món ăn nấu từ trái dừa

0
Là một trong ngũ quả, mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài, đầu bếp Vũ Nguyễn từ nhà hang Dì Mai ( Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách nấu mâm cơm tết từ trái dừa, món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng thuần chất, đậm phong vị Việt. Nhiều người gọi đây là bữa cơm quê, bữa cơm gợi nhớ đến gia đình, người thân, món ăn đơn giản, dân dã mà ấm áp nghĩa tình.