Bà Vân bên giàn hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản /// Ảnh: Lâm Viên

Tự tạo cơ hội: Chế biến hồng khô kiểu Nhật

08:00 27/11/2016 1

Sau hàng chục năm chế biến hồng khô Đà Lạt, bà Đặng Thị Thu Vân, ngụ đường Khe Sanh, P.10, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), tiếp nhận thêm công nghệ chế biến hồng sấy khô Nhật Bản cho thu nhập cao hơn.

Ăn gà từ ta đến tây

Ăn gà từ ta đến tây

08:00 29/09/2016 0

(iHay) Cùng một nguyên liệu gà nhưng người Á thì nướng muối ớt, có nơi thêm hạt mắc khén, hạt dổi vào thêm thơm và đậm đà.

Món ngon cho bữa tối

Món ngon cho bữa tối

08:16 06/04/2016 0

Với hai món được giới thiệu dưới đây, bạn sẽ khiến các thành viên trong gia đình “nức mũi” bởi mùi vị của mỗi món mang đến một vị giác khó cưỡng.

Sản xuất lúa gạo cần tổ chức lại thành vùng sản xuất lớn - Ảnh: Chí Nhân

Thay đổi tư duy về nông nghiệp

05:46 26/11/2015 0

VN muốn phát triển nông nghiệp trước hết phải thay đổi tư duy, xem nông nghiệp chính là ngành công nghiệp sản xuất và chế biến lương thực thực phẩm.

Nhân viên một cơ sở sản xuất mực tẩm trên đường Trần Quang Diệu không mang đồ bảo hộ trong quá trình chế biến.

Chế biến mực tẩm không đảm bảo vệ sinh

08:57 30/10/2015 0

Ông Phạm Văn Xuân, Trạm trưởng Trạm y tế thị trấn Tuy Phước (H.Tuy Phước, Bình Định), thừa nhận các cơ sở chế biến mực trên địa bàn nhiều lần bị xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn tái phạm.

Doanh nghiệp Việt đang nỗ lực tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu - Ảnh: Anh Vũ

Việt Nam sẽ thành 'công xưởng' của thế giới?

06:01 25/10/2015 13

Ngày 24.10, Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Ủy ban T.Ư MTTQ VN và Ngân hàng Thế giới (WB) đồng tổ chức hội thảo 'VN trở thành một trung tâm chế biến, chế tạo mới của thế giới sau năm 2015'.

Chọn và chế biến nấm đúng cách

Chọn và chế biến nấm đúng cách

06:12 09/05/2015 0

(TNTS) Nấm là loại nguyên liệu quen thuộc để chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, chọn mua và chế biến nấm như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số bí quyết:

Nhà hàng Friends By Potian - Thưởng thức mì hoành thánh trứ danh Singapore và Malaysia tại Sài Gòn

Nhà hàng Friends By Potian - Thưởng thức mì hoành thánh trứ danh Singapore và Malaysia tại Sài Gòn

10:18 15/12/2014 0

 Pontian là hệ thống thương hiệu mì hoành thánh nổi tiếng ở châu Á với hơn 60 năm và hàng trăm các cửa hàng khắp Singapore, Malaysia và hiện đang phát triển chuỗi nhà hàng tại Việt Nam. Tọa lạc tại số 134 Nguyễn Thái Học, ngay trung tâm quận 1, Friends by Pontian là nhà hàng đầu tiên có mặt tại Sài Gòn của thương hiệu mì hoành thánh trứ danh Pontian. Đến đây, bạn không chỉ có cơ hội được trải nghiệm hương vị mì hoành thánh phong cách Singapore đặc biệt thơm ngon mà còn là nơi để bạn thưởng thức các món chè và thức uống đặc trưng vô cùng hấp dẫn.

'Hô biến' thịt heo thành thịt bò khô

'Hô biến' thịt heo thành thịt bò khô

16:58 08/05/2014 1

(TNO) Sáng 8.5, qua kiểm tra Công ty TNHH thương mại tổng hợp Thuận Thành An (trụ sở nằm trên đường Bùi Thị Xuân, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) do bà Trương Thị Hòa làm giám đốc, lực lượng Công an TP.Quảng Ngãi phát hiện công ty này có hành vi sản xuất, chế biến từ sản phẩm thịt heo thành thịt bò khô để bán ra thị trường.

Triệt phá ổ chế biến, đóng bánh heroin trên đất Lào

Triệt phá ổ chế biến, đóng bánh heroin trên đất Lào

03:20 04/04/2014 0

Ngày 3.4, đại tá Lê Khả Công, Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa, cho biết lực lượng Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vừa phối hợp với Ban Chỉ huy an ninh tỉnh Hủa Phăn (Lào) phá vỡ một ổ nhóm tàng trữ, chế biến và buôn bán ma túy quy mô lớn ngay trên đất Lào.