Muốn hái chè cổ thụ ở Cùa, chủ vườn phải... bắc thang /// Ảnh: Thanh Lộc

Chè trăm tuổi xứ C.U.A

0
Ở Quảng Trị, nếu nói 'C.U.A' nhiều người biết ngay đến vùng Cùa (H.Cam Lộ), nơi từng dấy nghĩa Cần Vương, nổi tiếng sản sinh ra nhiều người đẹp. Và trên nền đất đỏ bazan ấy, cư dân vùng Cùa còn giữ được những vườn chè cổ thụ...
Chè cổ thụ được đánh dấu và được người dân ở Bản Liền bảo vệ nghiêm ngặt	 /// Ảnh: Phan Hậu

Cổ chè trên cao nguyên trắng

0
.Những gốc chè xù xì như bonsai, thân vạm vỡ một vòng tay ôm không xuể bao đời nay sừng sững giữa bản làng Bắc Hà (Lào Cai) giờ đã vang danh khi sản phẩm chè có chứng nhận hữu cơ quốc tế, xuất khẩu sang được những thị trường khó tính nhất.
Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

Độc đáo lễ cúng chè shan tuyết cổ thụ ở Hà Giang

0
Dưới gốc chè to đến ba người ôm, thầy cúng cầm hai thanh tre già, tay run run đập mạnh xuống đất, rì rầm khấn vái gần 1 giờ đồng hồ. Người Dao ở Hoàng Su Phì làm lễ cúng chè như một hoạt động trong đời sống hàng ngày.
Công nhân đang thu hoạch ở những vườn chè trăm tuổi
 /// Ảnh: Trần Hiếu

Trăm năm hương chè cổ thụ

0
Vượt qua ngọn núi lửa triệu năm Hàm Rồng, chếch về phía tây nam TP.Pleiku (Gia Lai) là một vùng bình nguyên rộng lớn với vùng chè Bàu Cạn, H.Chư Prông (Gia Lai) nức tiếng trăm năm.
Chè cổ thụ ở Suối Giàng

Chè cổ thụ ở Suối Giàng

0
Nằm ở độ cao gần 1.400 mét so với mực nước biển, qua những cung đường quanh co nhưng đẹp đến mê hồn, Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) hiện ra trước mắt du khách với những cây chè lâu đời nhất Việt Nam.