Công ty chứng khoán VnDirect vừa bị xử phạt, truy thu thuế 1,3 tỉ đồng /// Tiêu Phong

Nhờn... nợ thuế

0
Tình trạng các doanh nghiệp chây ì nợ, trốn thuế đang diễn ra ngày càng phổ biến, nghiêm trọng, do chế tài xử phạt quá nhẹ tay.
Chế tài xử phạt buôn lậu chưa đủ răn đe

Chế tài xử phạt buôn lậu chưa đủ răn đe

0
Tình hình buôn lậu thuốc lá vẫn còn phức tạp và tinh vi, từ chuyên chở bằng xe gắn máy chạy với tốc độ cao, nay chuyển sang vận chuyển bằng xe 7 chỗ, xe khách 50 chỗ.
Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

1
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong các nhà trường. Điểm quan trọng của chỉ thị này là đã đề cập đến chế tài xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm.
Loay hoay đến bao giờ?

Loay hoay đến bao giờ?

0
Vẫn biết là với các dịch vụ mới thâm nhập vào VN, việc quản lý không hề đơn giản. Nhưng không ít loại hình có mặt đã khá lâu mà chúng ta vẫn loay hoay, vẫn thiếu sự phối hợp để thống nhất quản lý dẫn tới những hệ quả khó lường.
Người dân làm thủ tục tại Bảo hiểm xã hội TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Sẽ có chế tài trong tinh giản biên chế

2
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã chia sẻ xung quanh việc chuẩn bị để cụ thể hóa Nghị quyết T.Ư về tinh giản biên chế, bộ máy hành chính.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu Tạ Văn Hạ phát biểu thảo luận /// Ảnh: TTXVN

Chấm dứt lợi ích nhóm lũng đoạn quy hoạch

0
“Phải khắc phục triệt để lợi ích nhóm trong quy hoạch bằng việc xác lập các chế tài ràng buộc đối với người phê duyệt, trách nhiệm là liên tục, kể cả khi đã về hưu vẫn bị xử lý ...", ĐB Hạ nói.
ĐB Nguyễn Phi Thường (Hà Nội) - Ảnh: TTXVN

Luật Báo chí ‘mới túm ông có tóc…’

0
Làm rõ quyền tự do báo chí; chế tài xử lý thật nghiêm, xóa bỏ các trang thông tin tổng hợp “xào nấu”, “ký sinh”, ăn bám báo chí chính thống...
Cơ quan nhà nước phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho dân

Cơ quan nhà nước phải có trách nhiệm cung cấp thông tin cho dân

0
Hôm qua (9.7), tại cuộc tọa đàm về dự án luật Tiếp cận thông tin (TCTT), do Văn phòng Chính phủ phối hợp với Tổ chức GIZ của Đức tổ chức, ông Hoàng Thế Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp - thành viên tổ biên tập, cho biết đây là một dự án luật rất quan trọng nhằm thực hiện quyền con người và đảm bảo sự minh bạch của hoạt động Chính phủ, thực hiện một “Chính phủ mở”.
Nói tục, chửi bậy: ‘Muốn phạt nhưng chưa có chế tài’

Nói tục, chửi bậy: ‘Muốn phạt nhưng chưa có chế tài

0
Các biện pháp xử lý nói tục, chửi bậy đã không được nhắc đến trong hội nghị Tổng kết chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội mang tên “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” giai đoạn 2011 - 2015 vừa được tổ chức hôm qua (2.7) tại Bảo tàng Hà Nội.
Xử phạt báo chí nên quy về một mối

Xử phạt báo chí nên quy về một mối

0
Liên quan đến câu chuyện nhiều cơ quan cùng được phạt báo chí và đại diện Bộ Tư pháp cho rằng cơ quan nào “nhanh chân” hơn thì được xử phạt, đã bị phản ứng từ nhiều chuyên gia pháp luật.
/form>