Chém bạn cùng phòng vì mời nhậu mà không chịu nhậu

0 Thanh Niên Online

Ngày 6.6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Thiện Đức (33 tuổi, quê Quảng Ngãi) 13 năm tù về tội 'giết người', buộc Đức bồi thường cho người bị hại 100 triệu đồng.

Trần Thiện Đức tại phiên xét xử /// Ảnh: Phan Thương
Trần Thiện Đức tại phiên xét xử
Ảnh: Phan Thương

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm nhưng xét bị cáo ăn năn, hối hận, gia đình người bị hại cũng mong tòa xem xét có mức án nhẹ cho bị cáo, nên tòa đưa ra mức án phù hợp, răn đe.

Theo cáo trạng, Đức từ Quảng Ngãi vào TP.HCM làm công nhân,  thuê phòng trọ ở cùng Trần Công Đình từ đầu tháng 4.2016. Sau vài ngày ở cùng nhau, Đình không chịu dọn dẹp nhà cửa dù Đức nhắc nhở nhiều lần nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Tối 10.4.2016, Đức mua bia về phòng trọ và rủ Đình cùng nhậu nhưng Đình không đồng ý nên Đức uống một mình.

Do có mâu thuẫn từ trước, cộng với việc Đình không chịu uống bia chung, Đức lấy ca nước nóng vừa đun sôi tạt vào vùng cổ và lưng của Đình, khiến Đình phải bỏ chạy ra ngoài.

Sau đó, Đức lấy con dao dí theo chém nhiều nhát vào người Đình gây thương tật cho nạn nhân 67%.

Lãnh án vì bán ma túy

Ngày 6.6, TAND TX.Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Tính (27 tuổi), Võ Thanh Hải (30 tuổi, cùng trú ở tổ 10, P.Thủy Phương, TX.Hương Thủy) tội “mua bán trái phép chất ma túy” tổng mức án 10 năm 6 tháng tù, trong đó Tính chịu 5 năm 6 tháng tù, Hải 5 năm tù giam.

Theo cáo trạng, từ tháng 9 đến 11.2016, Tính đã có tổng cộng 11 lần, Hải 6 lần bán ma túy cho nhiều người nghiện trên địa bàn TX.Hương Thủy. Chính Hải cũng là khách hàng “thân quen” của Tính. Cả Tính và Hải đều bị lực lượng công an TX.Hương Thủy bắt quả tang khi đang mua bán trái phép ma túy.

Tại tòa, Tính khai nhận đã ra Hà Tĩnh mua ma túy của một người tên “Hoa” không rõ địa chỉ, nhân thân về phân nhỏ lại bán cho Hải và nhiều người khác trên địa bàn. 

Đình Toàn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm