Chen lấn, xô đẩy nhau để khấn vái ở đền Bà Chúa Kho

0 Thanh Niên Online

(TNO) Do lượng người đổ về quá đông nên người dân đi lễ đền Bà Chúa Kho (thôn Cổ Mễ, phương Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh) năm nay vẫn không thoát khỏi cảnh chen lấn, xô đẩy để đội lễ, khấn vái.

Chen lấn, xô đẩy nhau để khấn vái ở đền Bà Chúa Kho

(TNO) Do lượng người đổ về quá đông nên người dân đi lễ đền Bà Chúa Kho (thôn Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh) năm nay vẫn không thoát khỏi cảnh chen lấn, xô đẩy để đội lễ, khấn vái.

>> Làm “xiếc” giữa sân đền Bà Chúa Kho
>> Làm ăn ở đền bà Chúa Kho
>> Chen lấn kinh hoàng, nhiều người ngất trong đêm đón giao thừa 2014
>> Kinh hoàng giẫm đạp, chen lấn lên máy bay di tản khỏi Tacloban
>> Chen lấn kinh hoàng ở lễ hội đền Hùng
>> Kinh hoàng chen lấn cướp phết đầu năm

Mặc dù ngày mai (14 tháng Giêng) mới là ngày chính hội đền Bà Chúa Kho nhưng ngay từ sáng nay, 12.2 đã có hàng ngàn du khách hành hương về khu di tích làm lễ, cầu khấn.

Từ 7 giờ sáng, các lối dẫn lên đền có hàng ngàn người lỉnh kỉnh đội lễ, hương nhang chen nhau đông nghẹt. Trước cổng tam quan, lực lượng trật tự của đền phải đứng trực để hướng dẫn du khách lên đền theo lối bên cạnh tránh xảy ra chen lấn. Hầu hết các khoảng sân trong khuôn viên nhà đền đều đông kín người dân đi lễ.

Tại các ban thờ ở khu tứ phủ, đệ nhị cung, tòa thánh mẫu… trong đền Bà Chúa Kho, hàng ngàn người chen lấn xô đẩy nhau, ai cũng muốn được vào lễ thờ, rải tiền lộc. Nhiều người không đứng nổi phải bấu víu vào cột đền, thanh gác mái để tránh bị xô ngã ngay bên trong cung chúa.

Dự kiến ngày mai, ngày chính hội đền Bà Chúa Kho, số lượng du khách tới hành hương sẽ đông hơn gấp nhiều lần.

Thanh Niên Online ghi lại hình ảnh người dân chen lấn, xô đẩy khấn vái tại đền Bà Chúa Kho trước ngày khai hội.

Hàng ngàn người chen lấn, xô đẩy khấn vái ở đền Bà Chúa Kho

Nguyễn Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm