Chevrolet Colorado bất ngờ đoạt giải ‘Vua bán tải’ tại VOC 2016

0 Thanh Niên Online

Tại giải đấu Vietnam Offroad Cup 2016, chiếc Chevrolet Colorado bất ngờ giành giải thưởng “Vua bán tải”, đả bại Ford Ranger.

>> Chevrolet Colorado 2017 chào Philippines trước khi về Việt Nam
>> Không chịu thua Mercedes, Audi muốn sản xuất xe bán tải
>> Mitsubishi Triton 2017 thêm hầm hố, cạnh tranh Ford Ranger

Chevrolet Colorado bất ngờ đoạt giải ‘Vua bán tải’ tại VOC 2016 - ảnh 1Đường trơn trượt thêm thách thức cho những tay lái off-road

Bên cạnh những màn tranh tài quyết liệt giữa những chiến binh off-road độ, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup - VOC 2016) vẫn luôn có phần thi dành cho hạng mục xe bán tải thu hút khá đông khán giả. Giống như năm ngoái, tranh giải “Vua bán tải” năm nay vẫn là những tên tuổi đang tham gia phân khúc này tại Việt Nam như Ford Ranger, Mazda BT 50, Nissan Navara, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton và Isuzu D-Max. Giải đấu năm nay có 25 chiếc bán tải tranh tài đến từ nhiều câu lạc bộ khác nhau.

Các bài thi tại VOC 2016 được đánh giá tương đối khó đối với hạng thi dành cho các dòng xe bán tải nguyên bản. Do có mưa nên ngay từ đường thi số 1, tưởng chừng chỉ đóng vai trò giúp các đội "nóng máy" đã khiến rất nhiều xe đã bị trượt bánh, choạng lái và tông đổ cọc tiêu. Mặc dù yêu cầu của bài thi khá đơn giản là lái xe trên đường đất quanh co để về đích trong thời gian ngắn. Khá bất ngờ chiếc Chevrolet Colorado PVC 02 đã giành chiến thắng với thành tích 100 điểm.

Chevrolet Colorado bất ngờ đoạt giải ‘Vua bán tải’ tại VOC 2016 - ảnh 2Đây đều là những chiếc bán tải nguyên bản, ngay cả lốp cũng không được "độ"

Bài thi số 2, đi đường bùn và nước (hay còn gọi là đua "bò"), tương đối quen thuộc vì từng xuất hiện nhiều lần trong các mùa giải VOC trước. Thế nhưng năm nay đây lại là một thử thách thực sự dành cho người chơi khi nhiều đội đã không thể hoàn thành bài thi này do ảnh hưởng của thời tiết làm cho nhiều đoạn đường trở nên lầy lội và có những vũng lầy lún sâu khó vượt qua. Chỉ có 3 trong số 25 chiếc xe bán tải nguyên bản dự thi vượt qua được bài thi này và hai trong số đó là Chevrolet Colorado.

Tại những thử thách lên xuống dốc cao của đường thi số 3, nhờ kỹ thuật tốt cùng kinh nghiệm, cả 4 chiếc xe Colorado đều vượt qua thử thách một cách suôn sẻ để sẵn sàng bước sang bài thi số 6. Tận dụng những ưu thế sẵn có của dòng xe bán tải Mỹ, đội xe Chevrolet Colorado PVC 03 với sự điều khiển của người chơi Đinh Bá Trung đã giành được số điểm 100 tuyệt đối ở bài thi số 6, bài thi thử thách hỗn hợp đi qua cầu gỗ, dốc nghiêng, hố bập bênh, xuống và lên dốc.

Chevrolet Colorado bất ngờ đoạt giải ‘Vua bán tải’ tại VOC 2016 - ảnh 3Đường trơn do mưa lớn khiến những bài thi "tưởng không khó mà khó không tưởng"

Tổng điểm tay lái Đỗ Hoàng Trung đạt 316 điểm sau 4 bài thi - dẫn đầu danh sách để giành danh hiệu Vua bán tải tại VOC 2016. Về nhì là Colorado 01 do Nguyễn Anh Tú điều khiển với 307 điểm, đứng thứ 3 là Mitsubishi Triton của Điện Biên 1 do Trần Công Nam lái với 296 điểm. Đáng tiếc Vua bán tải mùa trước là Ford Ranger lại không có mặt trong cả 3 giải. Tất nhiên việc chiến thắng giải off-road với sự hỗ trợ của “phần cứng” chỉ là rất nhỏ quan trọng nhất vẫn do “kỹ năng mềm” của các “nài, chã”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm