/// Ảnh: Thái Trọng

Bách niên tổ nghề tập 7: Loại quả tiến vua ở quê Chí Phèo

0
Chuối ngự được trồng tại làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (xưa là phủ Lý Nhân). Người dân Đại Hoàng ghi lại trong sách sử địa phương, một lần vua Trần cùng đoàn tùy tùng ăn thử giống chuối địa phương, thấy loại quả ngon, vua ban thưởng và truyền cho người dân nhân giống. Từ đó, chuối làng Đại Hoàng được mang tên chuối Ngự, hay còn gọi là chuối tiến Vua.
[HOT TREND] Đức Phúc bật mí hậu trường MV 'Hết thương cạn nhớ'

[HOT TREND] Đức Phúc bật mí hậu trường MV 'Hết thương cạn nhớ'

0
Tin được không khi xinh xắn như Đỗ Mỹ Linh lại hóa Thị Nở còn Đức Phúc lại vào vai chàng sinh tình Lý Cường? Những câu chuyện hậu trường thú vị của MV “Hết thương cạn nhớ" sẽ được Đức Phúc chia sẻ ngay bây giờ trong chương trình Hot Trend. Mời khán giả cùng theo dõi!
Nghệ sĩ Bùi Cường trong vai diễn Chí Phèo	  /// Ảnh: TL

'Chí Phèo' đã xa làng Vũ Đại

1
NSƯT Bùi Cường, người nghệ sĩ gắn liền tên tuổi với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy, đã đi xa khi nhiều ấp ủ với điện ảnh của ông vẫn còn dang dở...
Chí Phèo

Chí Phèo

2
Đến hẹn lại lên, cứ rảnh phút nào là hắn đều lên mạng comment. Không biết từ bao giờ hắn trở thành kẻ nghiện chửi trên mạng xã hội. Ngày nào không comment vài câu chửi là hắn bứt rứt không yên.
Truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao là một tác phẩm quen thuộc trong chương trình phổ thông

Không thể loại bỏ truyện ngắn Chí Phèo

8
Tác giả Nguyễn Sóng Hiền cho rằng  nên loại bỏ truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao ra khỏi chương trình phổ thông vì những bất cập của nó về tính giáo dục. Là những người trực tiếp giảng dạy tác phẩm này cho nhiều thế hệ học trò, chúng tôi khẳng định, ý kiến trên của tác giả là chưa thỏa đáng.
/form>