Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Thông qua việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, nhiều khả năng ô tô điện Trung Quốc Ora White Cat sẽ tung ra thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 1

Ô tô điện Ora White Cat hiện chưa được hãng xe Trung Quốc tiết lộ giá bán cụ thể, nhưng được biết tại thị trường quê nhà, xe có giá từ 75.800 - 88.800 nhân dân tệ, tương đương 10.846 - 12.707 USD (khoảng 270 - 316 triệu đồng) và được hãng định vị xe giá rẻ di chuyển trong đô thị.

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 2

Chiếc Ora White Cat có hai tùy chọn pin, dung lượng 34 kWh (cùng mô tơ điện có công suất 48 mã lực và mô-men xoắn cực đại 125 Nm) và 38 kWh (cùng mô tơ điện có công suất 60 mã lực và mô-men xoắn cực đại 130 Nm).

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 3

Xe sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, tương đương các dòng ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam. Mẫu xe này sở hữu kích thước dài, rộng, cao tương ứng 3.625 x 1.660 x 1.530 (mm), chiều dài cơ sở ở mức 2.490 mm.

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 4

Ora White Cat có kiểu dáng khá giống phong cách xe Kei-Car của Nhật Bản, thiết kế hình hộp nên tạo ra không gian nội thất rộng rãi nhưng vẫn nhỏ gọn để di chuyển linh hoạt trong đô thị. Nhiều khả năng Ora White Cat khi bán ra thị trường Việt Nam sẽ được sản xuất và nhập khẩu từ Thái Lan, tương tự cách làm của các hãng xe Nhật Bản và MG hiện nay.

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 5

Khoang nội thất Ora White Cat hướng đến sự rộng rãi, thực dụng và có nhiều chi tiết hiện đại như cần số điện dạng xoay, màn hình giải trí nối liền với đồng hồ đo tốc độ giống kiểu trên xe Mercedes-Benz.

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 6

Hàng ghế sau vừa đủ thoải mái cho 2 người ngồi, hợp lý với thiết kế của một dòng xe đô thị. Các phiên bản cao cấp của Ora White Cat sở hữu ghế ngồi bọc da khá sang trọng.

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 7

Mẫu xe hạng A Ora White Cat hướng tới sử dụng trong đô thị nên các tiện nghi chỉ dừng lại ở mức vừa đủ, điều này có thể nhận thấy qua ghế lái chỉnh cơ mặc dù vẫn được bọc da

Chi tiết xe điện Trung Quốc Ora White Cat sắp bán ra tại Việt Nam - ảnh 8

2 phiên bản động cơ điện của Ora White Cat có cự li di chuyển lần lượt 360 km và 401 km cho mỗi lần sạc đầy. Nếu xe nhập khẩu từ Thái Lan, giá bán của Ora White Cat sẽ rẻ hơn nhiều so với việc nhập trực tiếp từ thị trường Trung Quốc, do có liên quan đến các chính sách thuế nhập khẩu giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe SUV đô thị giá rẻ - Raize sẽ lại lên ngôi

Xe SUV đô thị giá rẻ - Raize sẽ lại lên ngôi

Với thiết kế bề ngoài trẻ trung cá tính, nội thất rộng rãi, ngập tràn tiện ích, vận hành mạnh mẽ mà tiết kiệm cùng trang bị an toàn vượt trội, Toyota Raize hứa hẹn sẽ khuấy đảo phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam.