Chia sẻ của tuyển thủ U.23 Việt Nam về nghi án bán độ của U.23 Indonesia

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trước nghi án dàn xếp tỷ số của U.23 Indonesia trong trận tranh HCĐ tại SEA Games 28, các thành viên của U.23 Việt Nam đều khẳng định họ không bận tâm.

Chia sẻ của tuyển thủ U.23 Việt Nam về nghi án bán độ của U.23 Indonesia

(TNO) Trước nghi án dàn xếp tỷ số của U.23 Indonesia trong trận tranh HCĐ tại SEA Games 28, các thành viên của U.23 Việt Nam đều khẳng định họ không bận tâm.

Chia sẻ của tuyển thủ U.23 Việt Nam về nghi án bán độ của U.23 Indonesia - ảnh 1U.23 Việt Nam đã đoạt HCĐ sau chiến thắng 5-0 trước U.23 Indonesia - Ảnh: Độc Lập

Tiền vệ Nguyễn Huy Hùng cho biết: “Tôi thấy U.23 Indonesia đá cũng tốt mà. Tôi nghĩ do U.23 Việt Nam sớm ăn quả 11m, rồi phản công tốt quá nên họ vỡ trận mà thôi, hơn là việc họ chủ động nhường.

Ví dụ, Huy Toàn sút 2 quả trái phá như thế không có mấy thủ môn đỡ được. Ở trận tranh HCĐ, U.23 Việt Nam dứt điểm quá tốt nên có chiến thắng đậm. Tôi cho là thế, chứ đến bây giờ tôi vẫn không nghĩ U.23 Indonesia tự buông xuôi”.

Về phần mình, đội trưởng Quế Ngọc Hải tin rằng thất bại nặng nề trước U.23 Thái Lan là một nguyên nhân dẫn đến một thất bại đậm khác của U.23 Indonesia.

Ngọc Hải khẳng định: “Tôi không nghĩ U.23 Indonesia làm gì sai cả. Họ còn trẻ, mới đá bán kết với U.23 Thái Lan, thời gian nghỉ ngắn, lại thua đậm nên tinh thần họ xuống.

Tôi không nghĩ họ có gì tiêu cực ở trận đấu đó. Về cơ bản là tôi cũng không quan tâm đến chuyện của người ta. Tôi chỉ cho rằng đó là chiến thắng xứng đáng cho U.23 Việt Nam, bởi chúng tôi đã quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn”.

Chia sẻ của tuyển thủ U.23 Việt Nam về nghi án bán độ của U.23 Indonesia - ảnh 2Đội trưởng U.23 Việt Nam Quế Ngọc Hải ăn mừng bàn thắng vào lưới U.23 Indonesia - Ảnh: Độc Lập

Cũng về trận tranh HCĐ trước U.23 Indonesia, người thủ lĩnh tinh thần của U.23 Việt Nam chia sẻ rằng, không phải vô cớ mà cả đội nhập cuộc với khí thế hừng hực, khác rất nhiều những trận tranh HCĐ khác ở các giải đấu trước.

Ngọc Hải nói tiếp: “Trước trận đấu, anh em bảo nhau dù thua trận bóng trước, cũng buồn đó, nhưng còn danh dự của cả tổ quốc, gia đình và tập thể lao động hơn 1 tháng qua. Mình phải có một cái gì mang về cho người hâm mộ. Họ cũng rất buồn, nhưng nếu đem về tấm HCĐ sẽ vơi đi phần nào của người hâm mộ.

Đó là chiến thắng của tinh thần đồng đội, quyết tâm và không từ bỏ. Đó là sự khác biệt giữa U.23 Việt Nam và U.23 Indonesia. Tinh thần họ không cao như đội mình, thể lực hồi phục không được nhiều như đội mình. Mà, như đã nói, đó không phải là điều quan trọng nhất.

Với tôi, U.23 Indonesia đá như thế nào không quan trọng, quan trọng là những đồng đội của tôi đã ra sân và chiến đấu vì chính những giọt nước mắt của hàng ngàn, hàng vạn CĐV đã rơi xuống vì chúng tôi. Đó mới là thứ quan trọng nhất chúng tôi hướng tới và chúng tôi tự hào là đã đền đáp lại được tình cảm đó”. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Thể thao Việt Nam ở SEA Games 28: Dấu ấn những môn Olympic

Với 73 HCV giành được ở SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt từ 56 tới 65 HCV. Theo đánh giá của ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đồng thời là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam không những đạt được chỉ tiêu thành tích mà chỉ tiêu về chuyên môn cũng đạt được.