Chia tài sản chung

0 Thanh Niên Online

Năm 2009, vợ chồng tôi ly hôn nhưng chưa chia tài sản chung là căn nhà và thửa đất nông nghiệp cấp cho hộ gia đình, trong đó có 4 thành viên gồm vợ, chồng và 2 con chung. Nay tranh chấp tôi có thể yêu cầu chia đôi tài sản trên hay phải chia cả cho các con? (phuoclanh...@...)

Điều 27 luật HN-GĐ quy định: “Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh và những thu nhập hợp pháp của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân... Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng”.

Đối với tài sản chung là nhà, đất thì theo quy định trong giấy chứng nhận phải ghi tên của cả vợ và chồng.

Theo đó, trường hợp trên căn nhà là tài sản chung của vợ chồng, nhưng đất nông nghiệp cấp cho hộ gia đình nên là tài sản chung của hộ. Nếu trong hộ có 4 thành viên, mà giữa các thành viên không thỏa thuận được (các con không đồng ý chia hoặc cho phần mình cho cha mẹ) thì nguyên tắc phải chia 4.

Luật sư Huỳnh Minh Vũ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa: Văn Nguyễn

Gặp phải 'dê già'

Hiền, em họ tôi, chân dài mặt sáng, gái một con, đã ly hôn, có công ăn việc làm đàng hoàng. 

Đàn ông cũng cần tinh tươm sạch sẽ

Đàn bà háo sắc!?

1. Chị họ tôi năm nay ngoài bốn mươi, vẫn còn gọn gàng, tươi tắn lắm. Chị thích đi khiêu vũ, dành nhiều thời gian để tập luyện cũng như đầu tư cho áo quần, son phấn, giày dép.

Góc riêng: Có những điều phụ nữ cần biết

Góc riêng: Có những điều phụ nữ cần biết

Tờ Daily Mail vừa tung ra cuốn sổ tay những điều phụ nữ cần biết về tình dục do chuyên gia Tracy Cox (Anh) đúc kết. Có những 50 điều nhưng không hề dài dòng và được đánh giá là vô cùng thực tế.