chiem bai

Lên “cõi thiền”, được tặng sách

Lên “cõi thiền”, được tặng sách

0
Những ngày đầu năm, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã (thuộc xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên –Huế) đón hàng ngàn lượt du khách Phật tử đến lễ Phật, tham quan, chiêm bái. Đặc biệt thiền viện đã chuẩn bị hàng trăm cuốn sách để tặng cho du khách thập phương.
Đồn công an Cồn Vành xây dựng khi chưa được cấp đất, cấp phép xây dựng /// Ảnh V.Đ

Xây đồn công an 'tiền trảm, hậu tấu'

5
Tại bãi biển Cồn Vành (xã Nam Phú, H.Tiền Hải, Thái Bình), không chỉ có những công trình xây dựng trái phép của người dân và doanh nghiệp (như Thanh Niên đã phản ảnh) mà còn có một đồn công an cũng xây dựng không phép.
Nhà hàng Đại Dương 68 (khoanh tròn) tại bãi biển Cồn Vành /// Ảnh: Văn Đông

Ngang nhiên chiếm bãi biển xây nhà hàng

4
Từ tháng 6.2015, bãi biển Cồn Vành (xã Nam Phú, H.Tiền Hải, Thái Bình) đã bị băm nát do một số người chiếm đất xây hàng quán, trong đó có cả em trai phó chủ tịch tỉnh, nhưng chưa được xử lý.
Hàng trăm chú chó chân ngắn, mông to đã "chiếm" bãi biển Ocean Beach (bang California, Mỹ) để tham gia lễ hội Nor Cal Corgi Con 2016 Summer Event /// Ảnh chụp màn hình Twitter

800 chú chó chân ngắn, mông to 'chiếm' bãi biển Mỹ

0
Hơn 800 chú chó Corgi (Welsh Corgi), vốn nổi tiếng với cặp chân ngắn dễ thương, đã tham gia lễ hội Nor Cal Corgi Con 2016 Summer Event, tạo nên những khoảnh khắc mãn nhãn cho người yêu quý loài động vật này.
Chiêm bái bản kinh Phật 2000 năm tuổi đến Việt Nam

Chiêm bái bản kinh Phật 2000 năm tuổi đến Việt Nam

0
Sáng 26.4 bản tam tạng kinh Phật cổ khắc trên lá bối 2000 năm tuổi đã được triển lãm tại chùa Huyền Không, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam được chọn triển lãm cổ vật vô giá này
Tài nguyên công cộng

Tài nguyên công cộng

2
Ở nước ta, dấu ấn của nền kinh tế tiểu nông manh mún không phải đến thời công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà mất hẳn, trái lại nó vẫn tồn tại dưới dạng này dạng khác. Chuyện người ta ngang nhiên lấn chiếm không gian, đất đai, tài nguyên công cộng về làm của riêng hầu như nơi nào cũng xảy ra, bất chấp xã hội đã có hẳn luật về tài nguyên môi trường, có những quy ước chặt chẽ của cộng đồng.
Dự án ven biển: Bít đường ra biển ?

Dự án ven biển: Bít đường ra biển ?

0
Việc cho phép hoặc làm ngơ cho chủ đầu tư xây rào chiếm bãi biển khiến bãi biển bỏ hoang suốt nhiều năm, trong khi người dân ở vùng dự án gặp vô vàn khó khăn.