Chiến đấu cơ Ấn Độ đâm phải chim, suýt rơi xuống khu dân cư

0 Thanh Niên Online

Một cường kích Jaguar của không quân Ấn Độ đã bị hư một động cơ sau khi đâm phải chim lúc cất cánh.

Một chiếc chiến đấu cơ Jaguar của không quân Ấn Độ
Không quân Ấn Độ
Theo kênh Zee News ngày 28.6, phi công đã nhanh trí thả các thùng dầu phụ và các quả bom huấn luyện nhỏ mang theo, sau đó hạ cánh an toàn xuống lại căn cứ không quân Ambala ở miền bắc Ấn Độ.

Giới chức quân sự Ấn Độ xác nhận cường kích Jaguar đã đâm phải chim lúc cất cánh ở căn cứ Ambala, khiến một động cơ ngưng hoạt động.

Theo giới quan sát, nếu phi công không xử lý tốt tình huống này, máy bay có thể lao xuống khu dân cư đông đúc gần đó.

Các binh sĩ Ấn Độ cũng đã thu hồi lại các quả bom huấn luyện máy bay phải thả xuống trước đó.

Báo cáo ban đầu cho thấy có một vụ nổ lớn gần khu dân cư và căn cứ không quân Ambala.

Các nhân chứng cũng quan sát thấy thứ gì đó rơi xuống từ máy bay. Xe cứu thương, đội cứu hỏa và lực lượng không quân đã nhanh chóng tới hiện trường. Hiện chưa rõ có thương vong liên quan tới sự cố trên hay không.

Hồi đầu tháng này, một chiếc chiến đấu cơ Jaguar của không quân Ấn Độ đang tham gia chương trình huấn luyện thường kỳ đã bị rơi ở quận Kutch của bang Gujarat. Vụ tai nạn khiến phi công thiệt mạng.

Không lâu sau đó, một chiếc cường kích Jaguar khác của không quân Ấn Độ đã gặp lỗi kỹ thuật trước khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Jamnagar ở bang Gujarat. Sự cố xảy ra khi máy bay đang trong một nhiệm vụ huấn luyện thường lệ và phi công đã kịp thoát an toàn.

[VIDEO] Máy bay Eurofighter của không quân Đức đâm nhau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự khó lường tại Ukraine

Chiến sự khó lường tại Ukraine

Trong khi lực lượng vũ trang Ukraine khẳng định tiếp tục cầm cự tại nhiều nơi và phản công ở Kharkiv, đang xuất hiện một số thông tin trái chiều về cục diện chiến sự ở miền đông nước này.