Chiến đấu cơ MiG-31 xuất kích ứng phó máy bay ném bom chiến lược Mỹ

0 Thanh Niên Online

Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga vừa được cho xuất kích để “hộ tống” máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ ở vùng biển nằm giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

Thông tin trên do quân đội Nga đưa ra hôm nay 17.10, theo hãng tin TASS. Quân đội Nga khẳng định chiếc B-1B không vi phạm biên giới Nga. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ về vụ việc này.

Chiến đấu cơ MiG-31 xuất kích ứng phó máy bay ném bom chiến lược Mỹ - ảnh 1
Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ

military.com

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga triệu tập tùy viên quân sự Mỹ để chỉ trích các “hành động không chuyên nghiệp” từ thủy thủ đoàn của tàu khu trục Mỹ USS Chafee trong vịnh Peter Đại đế ngày 15.10. Vịnh Peter Đại đế là tuyến đường biển kết nối thành phố Vladivostok của Nga với vùng biển nằm giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, Hạm đội Thái Bình Dương thuộc hải quân Mỹ ngày 15.10 ra thông báo khẳng định tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga về vụ tàu chiến hai bên “hầm hè” nhau ở vùng biển nói trên là sai. Thông báo còn khẳng định sự tương tác giữa hai tàu là “an toàn và chuyên nghiệp”.

Hồi tháng trước, không quân Nga đã điều 3 chiến đấu cơ Su-35 ngăn chặn một máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-52H của Mỹ bay sát biên giới Nga ở Thái Bình Dương, theo Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Nga, Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm