Chiến đấu cơ Nhật rơi mất vòm kính buồng lái trong lúc bay

0 Thanh Niên Online

Một chiến đấu cơ thuộc Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF) của Nhật Bản mất kính che buồng lái nặng khoảng 90kg trong lúc bay trên bầu trời thuộc tây nam nước này.

Đài NHK hôm nay 11.10 dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay vòm kính che buồng lái của chiến đấu cơ F-2 đã bay khỏi máy bay vào chiều 10.10, khi chiến đấu cơ bay ở khu vực miền núi thuộc thành phố Asakura, tỉnh Fukuoka. Vòm kính che buồng lái này dài 150 cm, rộng 90 m, cao 80 cm và nặng khoảng 90 kg.

Chiến đấu cơ Nhật rơi mất vòm kính buồng lái trong lúc bay - ảnh 1
Hình ảnh được cho là chiến đấu cơ F-2 của Nhật cất cánh từ căn cứ ở thành phố Asakura

Chụp từ Clip

Bộ Quốc phòng Nhật cho hay vẫn chưa nhận được thông tin có người thương vong hay thiệt hại từ sự cố nói trên và nhân viên Lực lượng Phòng vệ đã được điều động tìm kiếm vòm kính che buồng lái.

Sự cố trên xảy ra trong lúc chiếc F-2 được cho xuất kích để ứng phó một vụ xâm nhập tiềm tàng không phận Nhật. Sự cố đó buộc chiếc F-2 trở về căn cứ.

Chiến đấu cơ Nhật rơi mất vòm kính buồng lái trong lúc bay - ảnh 2
Hình ảnh được cho là chiến đấu cơ F-2 của Nhật sau khi cất cánh từ căn cứ ở thành phố Asakura

Chụp từ Clip

Bộ Quốc phòng Nhật đã xin lỗi vì gây ra bất an cho người dân sống gần căn cứ và những khu vực mà vòm kính che buồng lái được cho là đã rơi xuống. Bộ này còn cam kết kiểm tra tất cả máy bay của ASDF để tìm ra những bất thường tiềm tàng.

Hiện trường máy bay chở người nhảy dù gãy đôi, 16 người thiệt mạng tại Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm