Chiến hạm Mỹ, Nhật, Hàn, Úc tập trận chung ở Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online

Nhiều chiến hạm của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc đã lập thành đội hình khi tham gia cuộc tập trận chung ở vùng biển gần đảo Guam từ ngày 11-13.9.

Các chiến hạm Mỹ, Nhật, Hàn và Úc lập đội hình trong cuộc tập trận Pacific Vanguard ở Thái Bình Dương ngày 11.9 /// Lực lượng phòng vệ biển của Nhật Bản
Các chiến hạm Mỹ, Nhật, Hàn và Úc lập đội hình trong cuộc tập trận Pacific Vanguard ở Thái Bình Dương ngày 11.9
Lực lượng phòng vệ biển của Nhật Bản

Tham gia cuộc tập trận nói trên, mang tên Pacific Vanguard (tạm dịch: Đội tiên phong Thái Bình Dương) có  tổng cộng hơn 1.500 binh sĩ và 7 chiến hạm của 4 nước.

Trong đó, Mỹ điều một tàu khu trục, một tàu ngầm, một tàu tiếp tế cùng máy bay, còn Nhật và Hàn Quốc đều có 2 khu trục hạm và Úc có 2 tàu hộ vệ, theo thông báo đăng trên website của Hạm đội Thái Bình Dương.

Chiến hạm Mỹ, Nhật, Hàn, Úc tập trận chung ở Thái Bình Dương - ảnh 1

Các chiến hạm lập đội hình trong cuộc tập trận Pacific Vanguard ở Thái Bình Dương ngày 11.9

Lực lượng phòng vệ biển của Nhật Bản

Cuộc tập trận cung cấp huấn luyện giúp tăng cường khả năng của mỗi quốc gia trong việc lên kế hoạch, liên lạc và thực hiện chiến dịch trên biển phức tạp cùng nhau, theo sĩ quan Christopher A. Gahl, chỉ huy tàu khu trục Mỹ USS Barry. “Mỹ, cùng các đồng minh và đối tác, quyết duy trì ổn định và quyền tự do tiếp cận các giá trị chung toàn cầu”, ông Gahl nhấn mạnh trong thông báo.

Trước Pacific Vanguard, hải quân của Mỹ, Hàn, Úc cùng Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật đã tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) từ ngày 17-31.8 và một cuộc diễn tập hàng hải chung gần Guam từ ngày 9-10.9, theo Yonhap. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.