Tác giả Trần Trà My  tặng sách cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng ở Bình Phước /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Lan tỏa nghị lực sống: Trải nghiệm và cảm phục

0
Khi đến thăm các chốt biên phòng, lòng tôi chợt dâng lên một sự thán phục kỳ lạ, có những chốt biên phòng tôi đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy sự thiếu thốn của họ. 
Ảnh cưới của thượng úy Triệu Văn Hùng và cô giáo Sầm Hải Yến 
 /// Ảnh: NVCC

Hết chiến dịch, anh về cưới em !

1
“Em hoãn tổ chức đám cưới, cũng bình thường như bao anh em khác gác lại việc gia đình để làm nhiệm vụ. Bộ đội thời nào cũng vậy, anh ơi...”.
Tặng bánh mì cho các em nhỏ /// Ảnh: Thanh Lộc

La Lay cái chữ và ổ bánh mì

0
Ở vùng đất ngút ngàn La Lay phía tây Quảng Trị, những đứa trẻ thiếu ăn và 'khát' chữ đã được bù đắp phần nào bắng những ổ bánh mì tình nghĩa và tiết học 'ngoài chương trình' của những chiến sĩ biên phòng
Các học sinh đến thăm Hà Nội và được Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, T.Ư Đoàn tặng quà	 /// Vũ Thơ

Lớp học đặc biệt

0
57 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh éo le đã được Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La chăm sóc, dạy dỗ trong chương trình 'Học kỳ trong quân đội' và giúp các em trưởng thành hơn.
Nhờ học tiếng Khmer mà các chiến sĩ biên phòng dễ dàng giao tiếp với bà con dân tộc /// Ảnh: Bảo Thy

Chiến sĩ biên phòng học tiếng Khmer

0
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân vùng biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Mỹ (H.Giang Thành, Kiên Giang) đã tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ để học thêm tiếng Khmer.
Tháng 7 ở Ma Lù Thàng

Tháng 7 ở Ma Lù Thàng

0
Giờ nói đến Ma Lù Thàng (xã Ma Ly Pho, H.Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) nhiều người hay nối thêm từ 'khu kinh tế cửa khẩu'. Còn với những người lính kinh qua cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc, nhắc đến Ma Lù Thàng là dư âm tiếng súng đầu tiên lại dội về, cùng ký ức về một thời đạn pháo - lưỡi lê bất ngờ ào sang từ bên kia biên giới.
Trao học bổng cho con em chiến sĩ biên phòng

Trao học bổng cho con em chiến sĩ biên phòng

0
Ngày 1.3, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng với Báo Thanh Niên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng trao học bổng và hỗ trợ chi phí dinh dưỡng trị giá 500 triệu đồng cho con em các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được tài trợ bởi Ngân hàng Bắc Á - Công ty TH MILK và Công ty Nestle’ Việt Nam.
Xuân biên giới đến với Tây Ninh

Xuân biên giới đến với Tây Ninh

0
Ngày 14.1, T.Ư Đoàn tiếp tục triển khai chương trình Xuân biên giới tại Tây Ninh. Chương trình bao gồm các hoạt động nhằm chăm lo tết cho người nghèo vùng biên giới như: giúp người dân sơn sửa nhà cửa, sửa chữa và tư vấn cách sử dụng điện, trao học bổng cho học sinh hiếu học, tặng quà cho các hộ khó khăn và các chiến sĩ biên phòng....