Chiếu phim tài liệu về chiến tranh và hậu chiến

0 Thanh Niên

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư (Hà Nội) trình chiếu miễn phí 7 bộ phim tài liệu xuất sắc về đề tài chiến tranh và hậu chiến lúc 19 giờ từ ngày 24 - 26.7.

Các phim được chiếu gồm: Lũy thép Vĩnh Linh (đạo diễn: Nguyễn Ngọc Quỳnh), Bài ca trên đỉnh Tà Lùng (Trần Phi), Trên chiếc xe lăn, Trở lại Ngư Thủy (Lê Mạnh Thích), Còn lại với thời gian (Lê Hồng Chương), Những nẻo đường công lý (Lại Văn Sinh), Ký ức một thời (Nguyễn Văn Hướng).

Trong đó, nhiều bộ phim không chỉ được trao giải thưởng tại liên hoan phim trong nước mà ở cả các liên hoan phim quốc tế. Lũy thép Vĩnh Linh (ảnh) đã giành huy chương vàng tại Liên hoan phim quốc tế Moskva năm 1971. Trở lại Ngư Thủy là câu chuyện về các cô gái Ngư Thủy bắn cháy tàu chiến Mỹ năm nào và khi đất nước đã yên tiếng súng, khắc họa hình ảnh người phụ nữ VN kiên cường, dũng cảm trong chiến đấu và xây dựng đất nước. Phim đã được trao huy chương vàng tại Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 43 năm 1998.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm