Chim tiền sử có răng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tổ tiên sơ khai của các loài chim hiện đại có răng, và không phải là răng bình thường, mà là dạng răng sắc nhằm phục vụ cho chế độ ăn đặc biệt.

Chim tiền sử có răng

Theo báo cáo đăng trên chuyên san Vertebrate Paleontology, một nhóm các chuyên gia Mỹ - Trung cho hay, họ đã nghiên cứu một loài chim cổ đại, Sulcavis geeorum, và phát hiện chúng có chế độ ăn khác thường.

Chim tiền sử có răng

Theo đó, ông tổ của loài chim chuyên săn những con mồi có bộ xương ngoài như côn trùng hoặc cua.

Loài chim mới được tìm thấy, dựa trên hóa thạch của thời đầu Kỷ Phấn trắng, cách đây 121 đến 125 triệu năm, đã phát triển bộ răng sắc đến ngạc nhiên, cho thấy một sự đa dạng sinh học chưa từng được nhận biết trước đây.

Hóa thạch trên đã tiết lộ những chiếc răng nhọn, với đường rãnh ở bề mặt bên trong, nhằm xử lý các loại thức ăn cứng, theo trưởng nhóm Jingmai O'Connor thuộc Viện Cổ sinh vật học có xương sống và Cổ nhân chủng học ở Bắc Kinh.

Chưa có loài chim nào từng được tìm thấy với các đường rãnh, chỏm, đường sọc và rãnh răng cưa hoặc bất cứ hình thái nào của răng trước đây, theo các chuyên gia.

Phi Yến

>> Robot "não chim
>> Chim hiện đại giống khủng long con
>> Chim hót linh hoạt hơn khi thời tiết biến động
>> Chim trời đe dọa an ninh hàng không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.