Hơn 32 tỉ đồng học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên

0 Thanh Niên
Ngày 3.7, Thành đoàn TP.HCM tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực ĐH - CĐ - TC năm học 2017 - 2018.
Đánh giá về phong trào sáng tạo, anh Phạm Kiều Hưng, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.HCM, cho biết: “Các cấp bộ Đoàn đã có nhiều giải pháp, sân chơi nhằm phát huy tính sáng tạo của sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ trong việc nâng cao nghiên cứu khoa học. Nhiều sản phẩm sáng tạo ứng dụng chuyên môn của sinh viên ra đời được áp dụng trong thực tế. Các chương trình vườn ươm khoa học công nghệ trẻ, cà phê khoa học, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo trẻ, liên hoan tuổi trẻ sáng tạo... được các cấp bộ Đoàn chú trọng quan tâm”.
Trong năm qua, Thành đoàn TP.HCM đã vận động được hơn 32 tỉ đồng để hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Thành đoàn TP.HCM đã khen thưởng một số Đoàn trường có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua gồm: trường ĐH Khoa học tự nhiên, Sư phạm, Luật, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, CĐ Công nghệ Thủ Đức, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Lê Quốc Phong /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tạo nhiều không gian sáng tạo cho người trẻ

Để phát huy thanh niên đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, các cấp bộ Đoàn phải hiểu, dẫn dắt, gợi mở các vấn đề cần giải quyết, đặt hàng những ý tưởng sáng tạo trong từng địa bàn, từng đối tượng thanh niên.