Tặng hàng ngàn bịch hạt giống rau củ cho các đảo ở Trường Sa

0 Thanh Niên
Mới đây (giữa tháng 4.2018), đoàn hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương' do T.Ư Đoàn tổ chức, đưa gần 200 thanh niên đến thăm 10 điểm đảo và nhà giàn DK1 ở khu vực quần đảo Trường Sa.
Anh Phan Thanh Sang (trái) tặng hạt giống rau củ cho chiến sĩ đảo Trường Sa Lớn 
 /// Ảnh: An Dy Anh Phan Thanh Sang (trái) tặng hạt giống rau củ cho chiến sĩ đảo Trường Sa Lớn - Ảnh: An Dy
Anh Phan Thanh Sang (trái) tặng hạt giống rau củ cho chiến sĩ đảo Trường Sa Lớn
Ảnh: An Dy
Bên cạnh những món quà tặng ý nghĩa và thiết thực cho các chiến sĩ là hàng ngàn bịch hạt giống rau xanh, các loại củ quả phù hợp với khí hậu khắc nghiệt ở Trường Sa như rau muống, cải bẹ, cà pháo, bí, mướp...; dụng cụ trồng rau có khả năng giữ ẩm cao, tiết kiệm nước tưới và kết hợp sử dụng phân chậm tan, hệ thống lưới bao phủ giúp chống chọi nắng gió; nhiều loại phân hữu cơ, vi sinh, phân giúp cải tạo đất.
Các vật phẩm phục vụ trồng trọt và cải tạo màu xanh trên các đảo do anh Phan Thanh Sang, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt, vận động hỗ trợ. Hành trình cũng là cơ hội để anh Sang và những người tâm huyết với nỗ lực tăng cường màu xanh trên các đảo ở Trường Sa cùng xây dựng bộ quy trình chung chăm sóc rau an toàn cho các điểm đảo, điều kiện trồng từng loại rau, tùy theo điều kiện thời tiết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Nguyễn Văn Cải (giữa) /// NVCC

Những 'Mùa hè xanh' mãi trong tôi

Tôi có may mắn tham gia phong trào tình nguyện hè từ năm 1994, khi nó còn mang tên Chiến dịch Ánh sáng văn hóa hè, do sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức.