Trao giải thưởng Quả cầu vàng

0 Thanh Niên
Sáng 27.12, T.Ư Đoàn phối hợp Bộ KH-CN đã tổ chức lễ trao giải thưởng KH-CN Thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017.
 /// Ảnh: TTXVN - Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN

Năm nay, giải thưởng Quả cầu vàng được trao cho 9 tài năng trẻ có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công nghệ thông tin (2 giải), công nghệ môi trường (2 giải), công nghệ y dược (2 giải), công nghệ vật liệu mới (1 giải), công nghệ sinh học (2 giải). Trong số 9 người được trao giải có 8 người là tiến sĩ và 1 sinh viên xuất sắc về công nghệ thông tin thuộc Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội.
Năm 2017, phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật cũng được trao cho 20 nữ sinh viên xuất sắc được chọn lựa từ 42 hồ sơ của 78 trường đại học trên toàn quốc. Mỗi nữ sinh đạt phần thưởng được tặng bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kèm theo tiền thưởng 5 triệu đồng.
Trước đó, trong sáng 27.12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng gặp gỡ các tài năng trẻ được trao giải Quả cầu vàng và các nữ sinh viên tiêu biểu năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại biểu tham dự Hội nghị công tác Đội và phong trào thiếu nhi TP.HCM giai đoạn 2018 - 2022, vào ngày 23.8 /// Lê Thanh>

Hội đồng Đội TP.HCM có nhiều mô hình hay, sáng tạo

'Công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại TP.HCM đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được ghi nhận trong thực tiễn...', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại Hội nghị công tác Đội và phong trào thiếu nhi TP.HCM giai đoạn 2018 - 2022.
Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương>

Khuyến khích thanh niên khởi nghiệp

Giới thiệu về mô hình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao cho thanh niên với đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc, ông Đỗ Việt Hà nhấn mạnh thanh niên đến đây sẽ được hỗ trợ về cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ và quảng bá tiêu thụ sản phẩm...