Tuổi trẻ Ban Tổ chức T.Ư chung tay vì cộng đồng

0 Thanh Niên Online

Hàng trăm phần quà, hoạt động chia sẻ nghĩa tình của Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức T.Ư đã về với bà con những vùng chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong năm qua.

Thăm khám, phát thuốc cho người dân /// C.T.V Thăm khám, phát thuốc cho người dân - C.T.V
Thăm khám, phát thuốc cho người dân
C.T.V
Hưởng ứng chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019, từ ngày 12 - 13.1.2019, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức T.Ư chủ trì, phối hợp với Ban Nữ công cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng” năm 2019 tại huyện Mường Lát, Cẩm Thủy (Thanh Hóa).
Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thu Hằng, Phó vụ trưởng Vụ Các bộ ban ngành đoàn thể T.Ư, Trưởng ban nữ công cơ quan Ban Tổ chức T.Ư; ông Trần Viết Cường, Ủy viên T.Ư Đoàn, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư Đoàn; ông Lê Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cùng các đoàn viên, thanh niên của Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức T.Ư, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn, các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Tuổi trẻ Ban Tổ chức T.Ư chung tay vì cộng đồng - ảnh 1
Thăm hỏi, tặng quà người già neo đơn, gia đình có công với cách mạng
C.T.V
Năm 2018, Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, trong đó huyện biên giới, vùng cao Mường Lát chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đến thời điểm hiện tại, cơn lũ đã qua đi nhưng đời sống nhân dân các huyện vùng cao Thanh Hóa vẫn còn không ít khó khăn.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tổ chức thăm khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 400 đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Thủy. Phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Thủy và Huyện đoàn Mường Lát hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” (mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng); thăm, tặng 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ trong năm 2018 và học sinh nghèo vượt khó; tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 800 suất thuốc và 2 bộ dụng cụ y tế cho Trạm Y tế xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy) và Trạm Y tế xã Quang Chiểu (Mường Lát), tổng trị giá 90 triệu đồng; tặng 800 phần quà sữa và 1.000 khăn quàng đỏ cho học sinh trên địa bàn 2 huyện.
Tuổi trẻ Ban Tổ chức T.Ư chung tay vì cộng đồng - ảnh 2
Hàng trăm phần quà ý nghĩa cho học sinh
C.T.V
Chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng” năm 2019 tại Thanh Hóa được tổ chức với mong muốn giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe nhân dân có hoàn cảnh khó khăn không được thường xuyên tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, cũng như động viên, thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn hai huyện. Đồng thời thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại khai mạc Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019 /// Vũ Thơ

Thanh niên đóng góp tích cực vào mối quan hệ Liên bang Nga - VN

Ngày 26.9, tại Trường ĐH Quan hệ quốc tế Moscow, Liên bang (LB) Nga đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn thanh niên Nga - Việt 2019 với sự tham dự của đoàn đại biểu 50 thanh niên VN do anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN làm trưởng đoàn.