Tri ân những người ngã xuống

0 Thanh Niên
Cuộc gặp gỡ chính là sự tri ân những người đã ngã xuống, anh dũng hiến dâng cả sinh mệnh của mình cho Tổ quốc, tri ân những con người thầm lặng gánh chịu những mất mát của chiến tranh.
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung thăm hỏi nhân chứng lịch sử /// Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung thăm hỏi nhân chứng lịch sử - Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung thăm hỏi nhân chứng lịch sử
Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM
Chiều 5.2, tại hội trường Thành ủy TP.HCM, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức chương trình 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968: Tri ân và tiếp bước, với sự góp mặt của nhiều cán bộ, chiến sĩ và con của liệt sĩ tham gia cuộc tổng tiến công.
Tại cuộc gặp gỡ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, cho hay 50 năm đã trôi qua nhưng giá trị lịch sử, tinh thần và ý chí của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn vẹn nguyên, trong đó có tinh thần và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Đó chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản VN, là truyền thống quý báu, bài học lớn và là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, nhân tố quyết định sự thành công của cách mạng nước ta.
Tuy nhiên, những vết thương trong lòng dân tộc - nhìn từ cuộc chiến tranh giữ nước, với sự kiện lịch sử Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn đó.
Vì vậy, cuộc gặp gỡ chính là sự tri ân những người đã ngã xuống, anh dũng hiến dâng cả sinh mệnh của mình cho Tổ quốc, tri ân những con người thầm lặng gánh chịu những mất mát của chiến tranh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hủy hợp đồng BT nếu phát hiện sai phạm>

Hủy hợp đồng BT nếu phát hiện sai phạm

Trường hợp phát hiện có vi phạm nhưng chưa gây thất thoát tài sản nhà nước thì phải thực hiện điều chỉnh lại hợp đồng BT; nếu phát hiện vi phạm thì phải tự hủy hợp đồng dự án, thu hồi ngay tài sản nhà nước...