chinh truong y

Ảnh minh họa /// Reuters

Giữ dân túy, bỏ cực hữu

0
Bất ổn trên chính trường Ý tuy chưa hẳn kết thúc nhưng cũng đã có được bước chuyển về giải pháp.
Cicciolina muốn “làm sạch” chính trường Ý

Cicciolina muốn “làm sạch” chính trường Ý

0
Ngôi sao phim khiêu dâm nổi tiếng một thời và cựu chính trị gia Ý Cicciolina (ảnh) dự định lập chính đảng mới để làm “trong sạch nền chính trị tham nhũng” của nước này.
Thân nhau lắm, cắn nhau đau

Thân nhau lắm, cắn nhau đau

0
Chính trường Ý hiện ở trong trạng thái rất đặc biệt. Nói đang có khủng hoảng chính phủ ở nước này thì chẳng sai vì nội bộ những người cầm quyền bị phân rẽ sâu sắc thành những phe phái bất cứ lúc nào cũng có thể ly khai. Nhưng bảo chính phủ vẫn ổn định thì cũng đúng vì chỉ có phe đối lập chứ đảng cầm quyền không muốn tiến hành tổng tuyển cử mới.
Độc đáo

Độc đáo

0
Chính trường Ý đang chứng kiến một diễn biến rất quan trọng và thú vị, đó là sự tập hợp các lực lượng cánh tả lại thành một chính đảng chính trị thống nhất - như đã từng thấy ở nước Đức -  với tên gọi là Đảng Dân chủ và việc thành lập đảng này cũng như quyết định ai là chủ tịch đảng lại được quyết định bằng một cuộc bỏ phiếu. Cả hai điều đó đều chưa từng thấy có ở Ý và điều thứ hai cho tới nay đúng là có một không hai trên thế giới.
Sóng gió chính trường Ý

Sóng gió chính trường Ý

0
Chính trường Ý đang phẳng lặng bỗng dậy sóng sau khi Thủ tướng nước này R.Prodi đệ đơn từ chức lên Tổng thống G.Napolitano hôm 21/2. Nguyên do là chính phủ liên minh của ông Prodi thất bại trong cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Thượng viện về chính sách đối ngoại.
Ông Berlusconi sẽ rời chính trường Ý?

Ông Berlusconi sẽ rời chính trường Ý?

0
Mặc dù Tòa án tối cao Ý đã công nhận cựu Thủ tướng R.Prodi chiến thắng sau cuộc bầu cử vừa qua nhưng Thủ tướng đương nhiệm S.Berlusconi cũng không dễ dàng bỏ cuộc.