Điểm nghẽn lớn nhất khiến việc truy xuất nguồn gốc thịt heo chủ yếu là sự thiếu tham gia của các cơ sở giết mổ

Lỗ hổng truy xuất nguồn gốc thịt heo từ… lò mổ

3
Chiều nay 16.10, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết cơ quan chức năng sẽ họp với các thương nhân xung quanh việc thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo tại các chợ đầu mối.
Trái cây giảm giá

Trái cây giảm giá

0
Qua ghi nhận tại chợ Bình Điền (TP.HCM), giá thanh long (xuất xứ Long An và Bình Thuận) từ 15.000 đồng/kg nay giảm chỉ còn 5.000 đồng/kg.
Heo không có nguồn gốc truy xuất vẫn được đưa vào chợ

Heo không có nguồn gốc truy xuất vẫn được đưa vào chợ

0
Ngày 5.8, Sở Công thương TP.HCM có công văn gửi UBND TP.HCM kiến nghị tăng cường kiểm tra, kiểm soát và chế tài nhằm kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung ứng theo đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.
Đổ trộm bùn thải bằng xe ba gác gần chợ Bình Điền

Đổ trộm bùn thải bằng xe ba gác gần chợ Bình Điền

0
Ngày 12.1,  Tổ công tác thuộc phòng 2, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Phía Nam, Bộ Công an đã bắt quả tang một người lái xe ba gác chở gần nửa tấn bùn thải đổ trái phép ra một khu đất trống tại quận 8, TP.HCM.
Ánh điện sáng choang, nhộn nhịp tại lồng D, chợ nông sản thực phẩm Bình Điền (Q.8) /// Ảnh: Thảo Thương

Phận người nơi chợ đêm ở Sài Gòn

3
Khi mọi người vừa chìm vào giấc ngủ thì cũng là lúc những ngôi chợ đầu mối ở TP.HCM bắt đầu sôi động. Tiếng xe máy, xe tải nườm nượp ra vào, tiếng hô chạy của phu đẩy xe hàng, tiếng ới nhau của những cửu vạn...