'Chó dẫn đường phiêu lưu ký' phát hành tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ sách A Rainbow for a friend của cậu bé Mikhail Samarsky từng gây chú ý tại Nga vừa ra mắt tại Việt Nam với tên gọi Chó dẫn đường phiêu lưu ký.

'Chó dẫn đường phiêu lưu ký' phát hành tại Việt Nam

(TNO) Bộ sách A rainbow for a friend của cậu bé Mikhail Samarsky từng gây chú ý tại Nga vừa ra mắt tại Việt Nam với tên gọi Chó dẫn đường phiêu lưu ký.

'Chó dẫn đường phiêu lưu ký' phát hành tại Việt Nam - ảnh 1

Bộ sách Chó dẫn đường phiêu lưu ký với tập 1 mang tên Chuyện cảm động không đến từ con người và tập 2 mang tên Người bạn tri kỷ vượt lên rào cản ngôn ngữ được dịch từ bộ sách A rainbow for a friend của tác giả Mikhail Samarsky (năm nay 17 tuổi).

Tác phẩm là những mảnh ghép cuộc sống được nhìn qua đôi mắt của một... chú chó. Với thủ pháp đặc biệt này, Mikhail Samarsky đã để cho chú chó dẫn đường Trison thể hiện cái nhìn và suy nghĩ của mình.

Qua đó, xã hội loài người hiện lên một cách sống động, có những nhân vật tuyệt vời như ông lão Ivan Savelievich nhưng cũng có những nhân vật gây nhiều rắc rối như bà cụ nghiện rượu Polina Foteevna Ivankhnik...

Đặc biệt, khi trở thành chó dẫn đường cho cậu bé 13 tuổi Sashka bị mù vĩnh viễn sau một tai nạn, Trison đã đưa độc giả khám phá thế giới của những người khiếm thị. Ở đó có sự cô độc, sợ hãi và tuyệt vọng nhưng cũng có những tình bạn chân thành giúp họ lấy lại niềm tin và sự lạc quan.

Với văn phong chững chạc, câu chuyện đầy tính nhân văn, thật khó tin tác phẩm này lại được Mikhail Samarsky hoàn thành khi chỉ mới 13 tuổi.

Sau khi phát hành tại Nga, bộ sách này nhanh chóng tạo được tiếng vang và được ấn hành bằng chữ nổi với các ngôn ngữ như Đức, Czech, Bulgaria, Thụy Điển và đang được dựng thành phim truyện nhựa.

Tác phẩm cũng đã được phát hành ở Mỹ. Ở Việt Nam, quyển sách do dịch giả Phạm Bá Thủy chuyển ngữ.

Thiên Hương

>> Robot chó dẫn đường
>> Chó dẫn đường
>> Phát thanh viên của người khiếm thị
>> Điện thoại cho người khiếm thị
>> Giúp người khiếm thị
>> GS Ngô Bảo Châu xúc động khi giao lưu với người khiếm thị
>> Chiếc nón kỳ diệu cho người khiếm thị
>> Giúp người khiếm thị mua hàng trực tuyến
>> Microsoft phát triển bộ dịch văn bản cho người khiếm thị
>> Cơ sở massage của người khiếm thị phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt?
>> Khánh thành thư viện lưu động dành cho người khiếm thị
>> Thư viện khoa học tổng hợp TP.HCM: Thêm một Studio sản xuất sách nói cho người khiếm thị

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm